null Huyện Phước Long tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng công tác bầu cử

BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐB HĐND CÁC CẤP
Thứ sáu, 23/04/2021, 14:15
Huyện Phước Long tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng công tác bầu cử

Ngày 22/4, huyện Phước Long tổ chức buổi tập huấn nghiệp vụ và kỹ năng công tác bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, cho trên 150 đại biểu là thành viên Ban bầu cử và Tổ bầu cử của 2 xã Vĩnh Thanh và Hưng Phú.

Quang cảnh buổi tập huấn

Tại buổi tập huấn, các đại biểu được hướng dẫn cách điền thông tin một số biểu mẫu về công tác bầu cử, như: biên bản kết quả kiểm phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV, đại biểu HĐND nhiệm kỳ 2021- 2026; bảng kiểm phiếu của các Tổ bầu cử đối với kết quả bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HDDND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 và biên bản xác định kết quả bầu cử đại biểu HĐND. Ngoài ra, các đại biểu còn được hướng dẫn một số kỹ năng trong công tác phòng, chống dịch Covid-19 trong quá trình diễn ra cuộc bầu cử và trang bị thêm thùng phiếu lưu động để tổ chức đến tận nhà những cử tri không có điều kiện để đến địa điểm bỏ phiếu.

Qua buổi tập huấn, nhằm nâng cao nghiệp vụ và kỹ năng cho đội ngũ cán bộ trực tiếp thực hiện các công việc liên quan đến công tác bầu cử, qua đó, hướng dẫn, giải đáp những khó khăn, vướng mắc trong công tác chuẩn bị bầu cử, góp phàn cùng với chính quyền các cấp tổ chức thành công cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.