null Huyện Phước Long tổng kết công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện, giai đoạn 2016- 2020

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 06/10/2020, 16:18

Ngày 17/9, huyện Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện, giai đoạn 2016- 2020.

Ảnh: Quang cảnh buổi hội nghị tổng kết công tác cai nghiện ma túy và quản lý sau cai nghiện, giai đoạn 2016- 2020.

Thời gian qua, huyện Phước Long đã thực hiện tốt các chính sách, quy định về phòng, chống ma túy, quản lý cai nghiện và hỗ trợ, giúp đỡ những đối tượng sau cai nghiện. Theo thống kê, toàn huyện Phước Long có trên 130 đối tượng nghiện ma túy, trong đó, có 83 đối tượng được đưa đi cai nghiện tại cơ sở cai nghiện tập trung, các đối tượng còn lại thì áp dụng biện pháp xử lý hành chính giáo dục tại các xã, thị trấn. Ngoài ra, huyện cũng thực hiện tốt công tác quản lý, giúp đỡ người sau cai nghiện, nhất là hỗ trợ học nghề, tạo việc làm và tạo điều kiện để người sau cai nghiện tham gia các hoạt động xã hội, hòa nhập cộng đồng.

Phát biểu tại hội nghị, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện Phước Long đề nghị các cấp, các ngành và các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý, nắm chặt địa bàn, nhất là rà soát các đối tượng sau cai nghiện, không để họ bị các đối tượng khác lôi kéo và tái nghiện. Tăng cường công tác tuyên truyền, vận động, nhất là các gia đình có con, em bị nghiện ma túy chủ động đưa con, em mình đi cai nghiện kịp thời. Đồng thời, chỉ đạo các xã, thị trấn tiếp nhận các đối tượng sau khi cai nghiện trở về nơi cư trú, để có biện pháp giúp đỡ phù hợp, nhất là tạo điều kiện cho các đối tượng tiếp cận nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế, giúp họ tái hòa nhập cộng đồng, trở thành những người có ích cho xã hội.