Quy trình sản xuất chả cá Thác lác Quy trình sản xuất cá Thác lác rút xương tẩm gia vị V/v triển khai thực hiện Quyết định số: 24/QĐ-SCT ngày 09/6/2021 của Sở Công Thương về việc phê duyệt chuẩn hóa các quy trình nội bộ của UBND cấp huyện tiếp nhận và giải quyết V/v hạn chế tụ tập đông người và giám sát, quản lý các trường hợp cách ly tập trung, cách ly tại nhà, nơi lưu trú để phòng, chống dịch Covid-19 Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 06/2021 Tuyên truyền triển khai thực hiện Chỉ thị 12/CT- TTg ngày 12/5/2021 của Thủ tướng Chính phủ về " tăng cường công tác tuyên truyền, định hướng hoạt động truyền thông, báo chí phục vụ nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc; kịp thời chấn chỉnh và xử lí các vi phạm trong hoạt động báo chí, truyền thông" Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy (từ ngày 31/05/2021 đến ngày 04/06/2021) Về việc tăng cường xử lý và kiểm tra đeo khẩu trang ở nơi đông người, nơi công cộng trên địa bàn huyện Về việc chỉ đạo tăng cường nắm chặt địa bàn; tuyên truyền người Bạc Liêu đang sinh sống ngoài tỉnh hạn chế trở về địa phương Quyết định về việc công bố kết quả cuộc bầu cử và danh sách những người trúng cử đại biểu HĐND huyện Phước Long khóa XII, nhiệm kỳ 2021-2026

null Huyện Phước Long tổng kết mô hình sản xuất lúa trên đất nuôi tôm năm 2018

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 20/08/2019, 16:03
Huyện Phước Long tổng kết mô hình sản xuất lúa trên đất nuôi tôm năm 2018

Ban chỉ đạo sản xuất và phòng chống dịch bệnh trên trên cây trồng vật nuôi huyện Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết mô hình sản xuất lúa trên đất nuôi tôm năm 2018 và triển khai kế hoạch thực hiện năm 2019. Ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban thường vụ tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì cuộc họp.

Hội nghị tổng kết mô hình sản xuất lúa trên đất nuôi tôm huyện Phước Long năm 2018

Trong năm 2018, nông dân vùng chuyển đổi huyện Phước Long xuống giống với tổng diện tích 11.250 ha, tăng 1.300 ha so với cùng kỳ, năng suất đạt 5,2 tấn/ha, tổng sản lượng 58.500 tấn. Huyện đã đầu tư trên 2 tỷ 300 triệu đồng để hỗ trợ lúa giống cho nông dân khu vực mở rộng lúa trên đất tôm và đắp 29 con đập ngăn mặn, trữ ngọt, phục vụ nước tưới tiêu cho nông dân. Bên cạnh đó, huyện còn đầu tư 25 tỷ đồng để xây dựng kết cấu hạ tầng, phục vụ nông dân sản xuất mô hình tôm lúa. Nhìn chung, mô hình sản xuất lúa trên đất tôm mang lại hiệu quả kinh tế cao và mang tính bền vững, làm ổn định môi trường sinh thái, bổ sung độ màu mỡ trong đất, giúp nông dân giảm chi phí và đạt lợi nhuận cao.

Theo kế hoạch, trong vụ lúa lắp trên đất tôm năm nay, huyện Phước Long phấn đấu xuống giống với tổng diện tích trên 12.500 ha, tập trung chủ yếu ở các xã Phước Long, Vĩnh Phú Tây, Phong Thạnh Tây A và thị trấn Phước Long. Để hoàn thành chỉ tiêu đề ra và giúp nông dân đạt hiệu quả cao trong quá trình sản xuất, Bí thư Huyện ủy- Đặng Tiến Út, đề nghị Phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện phối hợp với các ngành có liên quan, tăng cường công tác tuyên truyền, giúp nông dân hiểu rõ lợi hơn lợi ích của việc sản xuất lúa- tôm, để tích cực tham gia thực hiện. Tăng cường chuyển giao khoa học- kỹ thuật cho nông dân, hướng dẫn nông dân chăm sóc và phòng, chống sâu bệnh trên lúa, nhất là khâu cải tạo ao, đầm để chuẩn bị các điều kiện xuống giống vụ lúa lắp trên đất tôm; khuyến khích nông dân sử dụng các loại vi sinh, chế phẩm sinh học thân thiện với môi trường. Ngoài ra, ông Đặng Tiến Út cũng đề nghị cán bộ, đảng viên trong vùng chuyển đổi phải gương mẫu thực hiện sản xuất mô hình tôm- lúa, để nhân dân làm theo, góp phần đảm bảo diện tích lúa- tôm theo kế hoạch huyện đã đề ra.

Thanh Nhanh - Trọng Vũ