Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Phước Long từng bừng ngày Hội giao quân năm 2023

Kinh tế - Chính trị
Thứ năm, 09/02/2023, 08:26
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Phước Long từng bừng ngày Hội giao quân năm 2023

Hòa chung không khí tưng bừng, náo nức của cả nước trong ngày Hội tòng quân, ngày  9/2, huyện Phước Long đã long trọng tổ chức lễ giao - nhận quân năm 2022. Đến dự lễ, về phía tỉnh, có đồng chí Nguyễn Bình Tân, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Trưởng Ban Nội chính Tỉnh uỷ; đồng chí Huỳnh Chí Nguyện, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Thượng tá Dương Văn Tuấn, Phó Tham mưu trưởng Bộ chỉ huy quân sự tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo các Sở, Ngành tỉnh và đại diện đơn vị nhận quân. Về phía huyện, có đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện; đồng chí Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ, đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện, cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Huyện uỷ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, đại diện lãnh đạo các cơ quan, Ban, ngành, Mặt trận- Đoàn thể huyện và lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, cùng với 168 thanh niên ưu tú chuẩn bị lên đường nhập ngũ.

Quang cảnh ngày Hội tòng quân

Đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện uỷ, thắp lửa truyền thống tại buổi lễ

Đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện đã nổi hồi trống mở hội giao quân năm 2023

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện uỷ đã tiến hành thắp lửa truyền thống, đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện đã nổi hồi trống mở hội giao quân năm 2023. Trong đợt tuyển quân năm nay, huyện Phước Long được tỉnh giao chỉ tiêu là 168 tân binh, trong đó, nghĩa vụ quân sự là 132 tân binh và thực hiện nghĩa vụ tham gia Công an nhân dân là 36 tân binh, giao cho các đơn vị nhận quân, gồm: Trung đoàn Bộ Binh 3/Sư đoàn 330/Quân khu 9 là 117 tân binh; Trung đoàn 894/Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh là 08 tân binh; Bộ chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh là 07 tân binh; Công an tỉnh và K20 Bộ Công an là 36 tân binh. Nhìn chung, chất lượng tân binh năm nay của huyện đảm bảo về tiêu chuẩn, sức khỏe và trình độ học vấn, có 20 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học.

Đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, Chủ tịch HĐNV quân sự huyện Phước Long phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng nghĩa vụ quân sự huyện Phước Long, cho rằng, thực hiện nghĩa vụ quân sự không chỉ là trách nhiệm, là quyền và nghĩa vụ của mỗi công dân, mà còn là niềm vinh dự, tự hào đối với thanh niên khi được tiếp nối truyền thống vẻ vang của các thế hệ cha anh, sẵn sàng lên đường làm nhiệm vụ bảo vệ Tổ quốc. Qua đó, mong muốn các tân binh sẽ nỗ lực phấn đấu, ra sức học tập, rèn luyện, chấp hành tốt kỷ luật Quân đội, hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, với tinh thần “Đâu cần thanh niên có, việc gì khó có thanh niên”. Đồng chí Lê Văn Tần, cũng mong rằng, các đơn vị nhận quân sẽ cùng với huyện và gia đình tiếp tục theo dõi, giáo dục, rèn luyện, tạo mọi điều kiện thuận lợi để các thanh niên nhập ngũ hoàn thành tốt nhiệm vụ trong thời gian tại ngũ. Đồng thời, đề nghị các cấp ủy Đảng, chính quyền, Mặt trận, Đoàn thể và toàn thể nhân dân trong huyện tiếp tục thực hiện tốt chính sách hậu phương quân đội; động viên, giúp đỡ kịp thời đối với gia đình tân binh, nhất là những gia đình có hoàn cảnh khó khăn, để các đồng chí an tâm thực hiện hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo huyện Phước Long tặng quà cho thanh niên lên đường tham gia bảo vệ Tổ quốc.

Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu, lãnh đạo huyện Phước Long đã tặng quà và động viên, khích lệ tinh thần thanh niên lên đường tham gia bảo vệ Tổ quốc.
 

Số lượt xem: 107

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn