Triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NB-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hanh Luật Phòng cháy và chữa chaý và Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy Tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người đặc biệt là phụ nữ và trẻ em Thực hiện đề án "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống tham nhũng trrên địa bàn huyện Phước Long nam 2021 lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021)

null Huyện Phước Long: thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tân Lập

Tin tức thời sự
Thứ ba, 29/12/2020, 14:02
Huyện Phước Long: thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tân Lập

Ngày 25/12, Ban chỉ đạo đổi mới và phát triển kinh tế hợp tác, hợp tác xã huyện Phước Long phối hợp với Liên minh Hợp tác xã tỉnh Bạc Liêu, tổ chức hội nghị thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tân Lập, ở ấp Mỹ Trinh, xã Hưng Phú.

Ảnh ra mắt thành lập Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp Tân Lập

Hợp tác xã có 30 thành viên, vốn điều lệ của Hợp tác xã là 64 triệu đồng, mức góp vốn tối thiểu của một thành viên là 200 ngàn đồng. Hợp tác xã Tân Lập hoạt động trên lĩnh vực nông nghiệp, chủ yếu là liên kết với các doanh nghiệp, Hợp tác xã bạn để cung ứng lúa giống, vật tư sản xuất nông nghiệp và liên kết bao tiêu lúa nguyên liệu cho các thành viên và cộng đồng. Ngoài ra, Hợp tác xã còn tận dụng Quỹ phúc lợi để hỗ trợ cây, con giống có giá trị kinh tế cao cho thành viên trong Hợp tác xã có hoàn cảnh khó khăn, áp dụng vào sản xuất, giúp họ có thêm thu nhập và vươn lên trong cuộc sống.

Việc thành lập Hợp tác xã, nhằm tập hợp nông dân trên địa bàn tham gia sản xuất theo hình thức tập trung, giúp đỡ lẫn nhau trong quá trình sản xuất. Đồng thời, giúp nông dân tiết kiệm chi phí, hạn chế rủi ro, nâng cao năng suất và tăng thu nhập, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội địa phương phát triển bền vững.