null Huyện Phước Long tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19

Phòng, chống dịch COVID-19
Thứ năm, 04/11/2021, 14:00
Huyện Phước Long tiếp nhận trang thiết bị y tế phòng, chống dịch COVID-19

Ngày 04/11, huyện Phước Long tổ chức tiếp nhận các trang thiết bị y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Theo đó, huyện Phước Long đã tiếp nhận 10 máy tạo oxy; 02 băng ca; 40 bình oxy từ 8 đến 10 lít, do Bệnh viện Quận 4, Bệnh viện Quận 8 và Bệnh viện Chợ Rẫy, thành phố Hồ Chí Minh hỗ trợ. Ngoài ra, huyện còn tiếp nhận 01 thùng thuốc Đông y; 02 thùng thuốc xông; 2 thùng đồng hồ oxy; 6 thùng đồ bảo hộ; 02 thùng Vitamin C và 1 chiếc xe lăn, với tổng trị giá gần 200 triệu đồng, do ông Lê Minh Khái, Phó Thủ tướng Chính phủ vận động Công ty cổ phần Thương mại Địa Ốc Việt, thành phố Hồ Chí Minh tài trợ.

Việc hỗ trợ các trang thiết bị y tế phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của các đơn vị, nhà tài trợ lúc này là rất cần thiết, đây là nguồn động viên tinh thần và vật chất to lớn đối với Ngành y tế huyện Phước Long, trong khi huyện còn gặp khó khăn về trang thiết bị y tế trong công tác điều trị bệnh nhân COVID-19. Sau khi tiếp nhận, huyện Phước Long sẽ chỉ đạo Trung tâm y tế huyện phân bổ đến các cơ sở điều trị còn thiếu trang thiết bị, để đáp ứng yêu cầu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, đảm bảo phù hợp, hiệu quả, hạn chế tối đa trường hợp chuyển biến nặng và tử vong do COVID-19, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.