V/v triển khai thực hiện Công văn số 3802/UBND-KGVX, ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg sang địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại V/v triển khai thực hiện Công văn số 3643/UBND, ngày 29/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 3620/UBND, ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện V/v triển khai thực hiện Công văn số 3664/UBND-KGVX ngày 30/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tiếp tục tạo điều kiện lưu thông vận chuyển xăng dầu và lương thực, thực phẩm từ thành phố Bạc Liêu vào địa bàn các huyện, thị xã trong thực hiện giãn cách xã hội và phong tỏa y tế để phòng, chống dịch Covid-19 V/v tăng cường quản lý các đối tượng vào địa bàn huyện để hoạt động thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ lúa đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch V/v triển khai Công văn số 3593/UBND ngày 26/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc bổ sung nội dung cho phép hoạt động vận chuyển, cung cấp vật tư, giống nông nghiệp trên địa bàn TP. Bạc Liêu và các huyện, thị xã trong thời gian phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 (áp dụng từ ngày 25/8/2021) V/v thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch V/v cho phép hoạt động vận chuyển, cung cấp vật tư, giống nông nghiệp trên địa bàn TP. Bạc Liêu trong thời gian phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19(áp dụng từ ngày 25/8/2021) V/v tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện PhướcLong

null Huyện Phước Long triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021

An ninh - Quốc phòng
Thứ hai, 26/07/2021, 08:48
Huyện Phước Long triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021

Ngày 26/7, huyện Phước Long tổ chức hội nghị triển khai nhiệm vụ diễn tập khu vực phòng thủ năm 2021. Đến dự hội nghị có ông Lê văn Năm, Phó bí thư thường trực Huyện ủy, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo diễn tập huyện Phước Long chủ trì hội nghị.

Hình: Quang cảnh buổi hội nghị

Đại diện Ban chỉ huy quân sự huyện đã triển khai Quyết định thành lập Ban chỉ đạo diễn tập và các tổ giúp việc cho Ban chỉ đạo; phổ biến khái quát tình hình chung về phía địch và ta, từ đó, chuyển lực lượng vũ trang vào trạng thái sẵn sàng chiến đấu, sẵn sàng đánh bại các đợt tiến công của địch. Đồng thời, triển khai Chỉ thị, ý định diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phước Long năm 2021; phân công nhiệm vụ các tổ giúp việc và các ngành xây dựng văn kiện diễn tập theo quy định. Dự kiến thời gian diễn tập khu vực phòng thủ huyện Phước Long được tổ chức vào trung tuần tháng 10/2021. Tại hội nghị, các đại biểu đã tập trung thảo luận, đóng góp các nội dung, phương pháp diễn tập hiệu quả, phù hợp với tình hình thực tế của địa phương, góp phần thành công cho cuộc diễn tập.

Để cuộc diễn tập khu vực phòng thủ huyện đạt hiệu quả cao, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện Phước Long đề nghị các ngành có liên quan phân công cán bộ phụ trách xây dựng văn kiện diễn tập phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị, phải bám sát các Thông tư, Nghị định và các văn bản mới ban hành quy định trong diễn tập. Ông Lê Văn Tần, chỉ đạo Ban chỉ huy quân sự và Công an huyện chủ trì phối hợp với các ngành có liên quan, xây dựng phương án diễn tập cụ thể, đảm bảo chất lượng, yêu cầu và thời gian quy định. Đồng thời, chỉ đạo các tổ giúp việc của Ban chỉ đạo diễn tập chuẩn bị chu đáo về mọi mặt, giữ bí mật nội dung, phương án diễn tập, đảm bảo an toàn tuyệt đối về người và tài sản của Nhân dân trong quá trình diễn tập.