Triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NB-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hanh Luật Phòng cháy và chữa chaý và Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy Tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người đặc biệt là phụ nữ và trẻ em Thực hiện đề án "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống tham nhũng trrên địa bàn huyện Phước Long nam 2021 lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021)

null Huyện Phước Long triển khai phương hướng, nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới nâng cao- Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020

Thứ sáu, 28/02/2020, 16:24

Ngày 27/02, Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện Phước Long tổ chức hội nghị triển khai phương hướng, nhiệm vụ xây dựng Nông thôn mới nâng cao- Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2020. Đến dự, có ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, đến dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị. Dự hội nghị còn có ông Phạm Thanh Hải, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới huyện.

Ảnh: Huyện Phước Long triển khai phương hướng, nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao- NTM kiểu mẫu năm 2020Ảnh: Huyện Phước Long triển khai phương hướng, nhiệm vụ xây dựng NTM nâng cao- NTM kiểu mẫu năm 2020

Sau gần 2 năm thực hiện Chỉ thị 15 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy Bạc Liêu “về xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu trên địa bàn tỉnh, giai đoạn 2018- 2020 và những năm tiếp theo”. Đến nay, huyện Phước Long có 65/67 ấp đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu; 4/7 xã được UBND tỉnh công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; 2 xã Phước Long và Phong Thạnh Tây A đang đề nghị UBND tỉnh thẩm tra, công nhận; xã Phong Thạnh Tây B đang khẩn trương nâng chất các tiêu chí Nông thôn mới nâng cao. Đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể, thu nhập bình quân đầu người đạt 58 triệu 800 ngàn đồng/người/năm; tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,51%; huyện cơ bản không còn nhà ở lụp xụp. Diện mạo nông thôn của huyện có nhiều khởi sắc, ý thức của người dân trong việc giữ gìn vệ sinh môi trường, nhất là không vứt rác thải bừa bãi xuống sông, ao đìa, gắn với tráng xi măng vỉa hè, trước, sau và xung quanh nhà, tạo cảnh quan môi trường theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững.

Huyện Phước Long đề ra mục tiêu phấn đấu trong năm 2020, là: 3 xã gồm: Phước Long, Phong Thạnh Tây A và Phong Thạnh Tây B được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao; xây dựng 2 ấp điểm Nông thôn mới kiểu mẫu toàn diện là ấp Huê I, xã Vĩnh Thanh và ấp Bình Bảo, xã Vĩnh Phú Tây và 4 xã, gồm: Vĩnh Thanh, Vĩnh Phú Tây, Hưng Phú và Vĩnh Phú Đông, đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu, trong đó, huyện chọn xã Vĩnh Thanh và Vĩnh Phú Tây làm điểm chỉ đạo.

Để hoàn thành mục tiêu đề ra, Bí thư Huyện ủy- Đặng Tiến Út, đề nghị các cấp, các ngành và các xã tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp nâng cao chất lượng các tiêu chí Nông thôn mới, trong đó, chú trọng phát triển kinh tế, gắn với công tác cải tạo vườn tạp và nhân rộng các mô hình sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao, để nâng cao đời sống nhân dân; phát động cán bộ và nhân dân tráng xi măng vỉa hè, trước, sau và xung quanh nhà, trồng và chăm sóc cây xanh, cây kiểng, tạo cảnh quan môi trường nông thôn xanh- sạch- đẹp. Ông Đặng Tiến Út cũng đề nghị các ngành, các cấp tập trung tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia bảo hiểm y tế, hướng đến mục tiêu bảo hiểm y tế toàn dân.

Thanh Nhanh - Văn Long