Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Long tiếp nhận 5 tấn gạo Hội LHPN huyện Phước Long tặng 01 tấn gạo cho bếp ăn thị trấn Phước Long và xã Vĩnh Thanh Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở V/v triển khai thực hiện Công văn số 4364/UBND-KT, ngày 5/10/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 4305/UBND-KGVX ngày 2/10/2021 và Công văn số 4309/UBND-KGVX ngày 3/10/2021 của UBND tỉnh về việc quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch nhằm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và bổ sung quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch V/v triển khai thực hiện Công văn số 4219/UBND-KGVX ngày 29/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Công điện số 6741/CĐ-VPCP ngày 22/9/2021 về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 4231/UBND, ngày 28/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường quản lý siết chặt vòng ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để các trường hợp vào tỉnh không có sự cho phép của chính quyền Thi trấn Phước Long: Ra mắt mô hình “ Tự quản về an ninh trật tự hộ kinh doanh” năm 2021. Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Công văn số 3802/UBND-KGVX, ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg sang địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại

null Huyện uỷ Phước Long hội nghị sơ kết tình hình phát triển KT-XH 9 tháng và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2021.

Kinh tế - Chính trị
Thứ năm, 30/09/2021, 08:30

Chiều hôm qua ( 30/9), Huyện ủy Phước Long tổ chức hội nghị (mở rộng) sơ kết tình hình phát triển KT-XH 9 tháng và bàn giải pháp thực hiện nhiệm vụ từ nay đến cuối năm 2021. Đ/c Nguyễn Chí Thiện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện chủ trì hội nghị.

Hình: Quang cảnh hội nghị

Hội nghị đánh giá, năm 2021 là năm đầu tiên thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu, chỉ tiêu theo Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XIII, nhiệm kỳ 2020- 2025 và cũng là năm gặp rất khó khăn. Ngay từ đầu năm, Đảng bộ và Nhân dân trong huyện phải ứng phó với các đợt dịch bệnh Covid-19, nhất là làn sóng dịch lần thứ 4 bùng phát diễn biến phức tạp gây ảnh hưởng tiêu cực đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội của huyện. Trước những khó khăn này, Đảng bộ huyện đã tập trung chỉ đạo cả hệ thống chính trị vào cuộc quyết liệt, cùng nhau đoàn kết, chung sức, đồng lòng, quyết tâm chính trị cao; xem phòng, chống dịch là nhiệm vụ hàng đầu, nhiệm vụ quan trọng nhất với tinh thần “chống dịch như chống giặc” nên huyện đã kiểm soát được tình hình dịch bệnh, không còn ca lây nhiễm trong cộng đồng, tạo điều kiện thực hiện hiệu quả mục tiêu kép “vừa phòng, chống dịch, bảo vệ sức khỏe Nhân dân vừa phát triển kinh tế”. Theo đó, các cấp ủy, các ngành, địa phương và các tầng lớp Nhân dân tiếp tục thi đua thực hiện tốt nhiều phong trào hành động cách mạng, quyết tâm vượt qua khó khăn để hoàn thành các nhiệm vụ, chỉ tiêu đề ra. Đến nay, tình hình kinh tế- xã hội của huyện tiếp tục chuyển biến tích cực trên hầu hết các lĩnh vực. Trong các chỉ tiêu Nghị quyết năm 2021 có 5 chỉ tiêu đạt, 4 chỉ tiêu gần đạt và một số chỉ tiêu đặc thù được đánh giá cuối năm sẽ đạt. Công tác xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu cơ bản hoàn thành kế hoạch đề ra, với 2 xã Vĩnh Phú Đông và Vĩnh Phú Tây đủ các điều kiện đề nghị tỉnh xem xét công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021. Các nhiệm vụ xây dựng xã đạt tiêu chí đô thị được chỉ đạo quyết liệt và cơ bản hoàn thành. Công an sinh xã hội, xây dựng nhà tình nghĩa, nhà tình thương, hỗ trợ cho các đối tượng khó khăn theo Nghị quyết 68 của Chính phủ được triển khai thực hiện nhanh chóng, kịp thời, đúng đối tượng với tổng số tiền trên 22 tỷ 690 triệu đồng.

Hình: Đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Bí thư huyện ủy phát biểu chỉ đạo tại hội nghị

Phát biểu chỉ đạo tại hội nghị, Đ/c Nguyễn Chí Thiện, Uỷ viên BTV Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long, nhấn mạnh: Mặc dù tình hình dịch bệnh Covid- 19 trên địa bàn huyện được kiểm soát tốt nhưng một số địa phương trong tỉnh và một số tỉnh lân cận với tỉnh Bạc Liêu dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, khó lường. Do đó, các cấp ủy, các ngành, địa phương và các tầng lớp Nhân dân  trong huyện không được chủ quan, lơ là, thoả mãn, phải tiếp tục nêu cao tinh thần đoàn kết, quyết tâm giữ vững vùng xanh ở trạng thái bình thường mới; tập trung thực hiện đồng bộ các giải pháp khôi phục phát triển kinh tế sau dịch; chỉ đạo xây dựng hoàn thành các tiêu chí đô thị loại V xã Phước Long và thị trấn Phước Long; bằng mọi giải pháp thu ngân sách nhà nước đạt và vượt chỉ tiêu trên giao vào giữa tháng 10/2021; chuẩn bị tốt các điều kiện đón học sinh đến trường khi có văn bản chỉ đạo của tỉnh, cùng với một số nhiệm vụ quan trọng khác để thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trong trạng thái bình thường mới.

Tin, ảnh: Quốc Vũ