null Huyện Phước Long hội nghị kết luận địa bàn công tác tìm mộ liệt sĩ

Tin tức thời sự
Thứ ba, 07/07/2020, 09:05
Huyện Phước Long hội nghị kết luận địa bàn công tác tìm mộ liệt sĩ

Ngày 30/6, huyện Phước Long tổ chức hội nghị kết luận địa bàn công tác tìm mộ liệt sĩ. Đến dự, có bà Trần Hồng Chiến, Giám đốc Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh, Phó Trưởng Ban chỉ đạo 515 tỉnh Bạc Liêu và đại diện Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh.

Quang cảnh Hội nghị kết luận địa bàn công tác tìm mộ liệt sĩ

Xác định công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ là một nhiệm vụ chính trị thiêng liêng của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” của dân tộc. Thời gian qua, Ban chỉ đạo 24 huyện Phước Long đã triển khai, hướng dẫn các xã, thị trấn thực hiện lập bản đồ tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; tổ chức phát phiếu, thu phiếu, kết luận địa bàn và hoàn chỉnh các thủ tục tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ theo quy định. Đến nay, huyện đã tìm kiếm, quy tập xong 376 liệt sĩ trong khu vực, địa bàn có mộ liệt sĩ. Trong đó, 197 hài cốt liệt sĩ được đưa vào Nghĩa trang liệt sĩ tỉnh, thị xã Giá Rai và huyện Phước Long, các hài cốt liệt sĩ còn lại được đưa về gia đình quản lý, chăm sóc. Qua rà soát, xác minh và thu thập thông tin về liệt sĩ, mộ liệt sĩ, trên địa bàn huyện không phát hiện mộ liệt sĩ nào còn bên ngoài chưa được cất bóc, quy tập.

Để công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ đạt đạt hiệu quả cao hơn trong thời gian tới, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo 24 huyện, đề nghị Ban chỉ huy quân sự huyện tiếp tục tham mưu với Ban chỉ đạo huyện trong việc triển khai, quán triệt các Văn bản chỉ đạo có liên quan đến công tác tìm kiếm, quy tập hài cốt liệt sĩ; tiếp tục tìm kiếm và quy tập hài cốt liệt sĩ, nhất là các trường hợp mất tin, mất tích, xác định thông tin liệt sĩ để bổ sung những trường hợp bị trùng lắp, do tách đơn vị hành chính cấp huyện và cấp xã. Đồng thời, đề nghị các ngành có liên quan làm tốt công tác chính sách đối với gia đình thương binh, liệt sĩ, gia đình chính sách, nhằm phần nào chia sẻ khó khăn, bù đắp những đau thương, mất mát do chiến tranh gây ra, giúp họ vươn lên ổn định cuộc sống.