Lịch làm việc của đồng chí Lê Văn Măm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy (từ ngày 18/01/2021 đến ngày 22/01/2021) Lịch làm việc của đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy (từ ngày 18/01/2021 đến ngày 22/01/2021) Triển khai Kế hoạch số 05/KH-UBND của Ủy ban nhân dân huyện phước long ngày 19/01/2021 thực thực công tác đưa người lao động đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng trên địa bàn huyện Phước Long giai đoạn 2021-2025. Triển khai thực hiện Công văn số 39/SVHTTTTDL-QLVHTTGD ngày 11/01/2021 của Sở Văn hóa, Thông tin, Thể thao và Du lịch Bạc Liêu lịch công tác tuần của Ông Trần Văn Liêm, phó Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 11/01/2021 đến ngày 15/01/2021) Phước Long: Hội thảo tổng kết đề tài ứng dụng khoa học kỹ thuật mô hình nuôi lươn không bùn Triển khai thực hiện Quyết định số 03/QĐ - UBND ngày 05/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Tổ chức thực hiện Quyết định số 03/QĐ-UBND ngày 05/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Tổ chức thực hiện Quyết định số 2136/QĐ-UBND ngày 30/12/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Triển khai thực hiện Quyết định số 1521 /QĐ-TTg ngày 06/10/2020 của Thủ tướng Chính phủ về ban hành Kế hoạch thực hiện kết luận số 80-KL/TW ngày 20/6/2020 của ban Bí thư
Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Huyện Phước Long sôi nổi hội thi nấu ăn, “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Tin tức thời sự
Thứ ba, 23/06/2020, 14:23
Màu chữ Cỡ chữ
Huyện Phước Long sôi nổi hội thi nấu ăn, “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”

Bữa cơm gia đình là linh hồn của sự đoàn tụ, yêu thương, nuôi dưỡng tâm hồn con người, là nơi kết nối tình cảm, gắn kết các thành viên, tạo nên không khí gia đình ấm cúng, xua tan những mệt nhọc, lo toan trong cuộc sống, với mục đích tôn vinh những giá trị văn hóa truyền thống của gia đình Việt, ngày 19/6, Ban chỉ đạo công tác gia đình huyện Phước Long tổ chức hội thi nấu ăn, với chủ đề: “Bữa cơm gia đình ấm áp yêu thương”, đây cũng là một trong những hoạt động thiết thực hưởng ứng Ngày gia đình Việt Nam (28/6). Đến dự, có ông Lê Văn Tần, Phó Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch UBND huyện; Ông Đào Thanh Phong Ủy viên BTV Huyện ủy - Trưởng ban tuyên giáo Huyện ủy - Giám đốc Trung tâm Bồi dưỡng chính trị huyện; bà Nguyễn Ngọc Thủy, Phó Chủ tịch HĐND huyện, ông Trần Văn Ân,  Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Ban tổ chức hội thi trao cờ lưu niệm cho các đội thi

Tham gia hội thi có 13 đội, mỗi đội có 04 thành viên, là cán bộ, công chức, viên chức đang công tác tại các ban, ngành, Mặt trận- Đoàn thể, lực lượng vũ trang và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện. Trong thời gian 60 phút, mỗi đội phải nấu và trình bày bữa ăn gia đình cho 04 người ăn, món ăn do các đội tự chọn và mang ý nghĩa riêng, đặc biệt là đảm bảo đủ chất dinh dưỡng và an toàn vệ sinh thực phẩm. Ngoài ra, Ban tổ chức hội thi khuyến khích mỗi đội có một nam giới tham gia cùng nấu ăn, nhằm tạo thói quen cho nam giới tham gia phụ giúp người mẹ, người vợ của mình trong việc nấu nướng, để gia đình có được bữa cơm sung túc, ấm áp và đầy tình yêu thương. Anh Khưu Minh Đời, đơn vị Mặt trận- Đoàn thể huyện cho biết, khi tham gia hội thi, anh cảm nhận hội thi có ý nghĩa nhân văn sâu sắc, nói lên được ý nghĩa và tầm quan trọng của bữa cơm trong xây dựng gia đình hạnh phúc. Trong thời gian tới, bản thân anh sẽ tranh thủ thời gian rảnh rỗi để phụ giúp vợ trong việc nấu ăn, để nấu được những bữa cơm ngon, cùng với vợ, con quây quần trong mâm cơm gia đình, xây dựng gia đình ngày càng hạnh phúc.

Ảnh: Các đội thi trình bày phần thi của đội.

Hội thi năm nay diễn ra trong không khí vui tươi, phấn khởi, với sự khéo léo của mình, các đội thi đã nấu và trang trí nhiều món ăn đẹp mắt, mang hương vị đồng quê, cùng với những nguyên liệu mang tính đặc trưng riêng của từng địa phương. Hội thi không chỉ tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích, tạo điều kiện cho cán bộ, công chức, viên chức trong huyện được gặp gỡ, giao lưu, học hỏi kinh nghiệm trong quá trình công tác, mà còn nâng cao nhận thức cho mọi người về truyền thống dân tộc, giá trị của bữa cơm gia đình trong việc xây dựng gia đình hạnh phúc. Ông Trần Anh Khiêm, Trưởng Phòng Văn hóa- Thông tin huyện Phước Long, cho biết: thông qua hội thi, nhằm truyền tải thông điệp “dù có đi đâu, làm việc gì luôn nhớ về bữa cơm gia đình, nhớ về ngày 28/6, để cùng về ăn bữa cơm gia đình cùng với người thân, thể hiện tình cảm ấm áp, yêu thương”. Bên cạnh đó, qua bữa cơm gia đình cũng thể hiện sự sum vầy của gia đình, thể hiện truyền thống của người Việt Nam, xây dựng gia đình hạnh phúc để gia đình là tế bào tốt cho xã hội.

Ảnh: Ban tổ chức Hội thi trao giải cho các đội tham gia Hội thi nấu ăn

Kết thúc hội thi Ban Tổ chức đã trao giải nhất cho đội Ban chỉ huy quân sự huyện; 02 giải nhì cho đội Công an huyện và xã Phong Thạnh Tây B; 03 giải ba cho đội Cơ quan Đảng, Mặt trận- Đoàn thể, xã Vĩnh Phú Tây và trao giải khuyến khích cho các đội còn lại.

Thanh Nhanh- Văn Long

Số lượt xem: 71

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn