V/v triển khai thực hiện Công văn số 3802/UBND-KGVX, ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg sang địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại V/v triển khai thực hiện Công văn số 3643/UBND, ngày 29/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 3620/UBND, ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện V/v triển khai thực hiện Công văn số 3664/UBND-KGVX ngày 30/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tiếp tục tạo điều kiện lưu thông vận chuyển xăng dầu và lương thực, thực phẩm từ thành phố Bạc Liêu vào địa bàn các huyện, thị xã trong thực hiện giãn cách xã hội và phong tỏa y tế để phòng, chống dịch Covid-19 V/v tăng cường quản lý các đối tượng vào địa bàn huyện để hoạt động thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ lúa đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch V/v triển khai Công văn số 3593/UBND ngày 26/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc bổ sung nội dung cho phép hoạt động vận chuyển, cung cấp vật tư, giống nông nghiệp trên địa bàn TP. Bạc Liêu và các huyện, thị xã trong thời gian phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 (áp dụng từ ngày 25/8/2021) V/v thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch V/v cho phép hoạt động vận chuyển, cung cấp vật tư, giống nông nghiệp trên địa bàn TP. Bạc Liêu trong thời gian phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19(áp dụng từ ngày 25/8/2021) V/v tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện PhướcLong

null Kỳ họp thứ 2- HĐND huyện Phước Long, nhiệm kỳ 2021- 2026

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 17/08/2021, 09:12
Kỳ họp thứ 2- HĐND huyện Phước Long, nhiệm kỳ 2021- 2026

Ngày 17/8, HĐND huyện Phước Long, khóa XII, nhiệm kỳ 2021- 2026 tổ chức kỳ họp lần thứ 2, nhằm đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm 2021 và thông qua một số Nghị quyết quan trọng của huyện. Dự kỳ họp có ông Phạm Văn Thiều, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, ông Phan Như Nguyện, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND tỉnh, cùng các vị Đại biểu HĐND tỉnh Bạc Liêu ứng cử trên địa bàn huyện Phước Long.

Hình: Kỳ họp thư 2-HĐND huyện Phước Long khóa XII

Trong 6 tháng đầu năm, trước tác động của dịch bệnh COVID-19, huyện Phước Long đã chỉ đạo thực hiện mục tiêu “kép” vừa chống dịch, vừa phát triển kinh tế. Theo đó, huyện đã triển khai đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành lập các chốt kiểm soát phòng, chống dịch bệnh ở địa bàn giáp ranh và các ấp; kịp thời truy vết, cách ly trường hợp F1 và khoanh vùng, dập dịch khi xuất hiện ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Về lĩnh vực kinh tế, huyện tiếp tục cơ cấu lại ngành nông nghiệp theo hướng phát triển bền vững, hiệu quả, gắn với nhân rộng các mô sản xuất đạt hiệu quả kinh tế cao. Tổng sản lượng lương thực đạt gần 160 ngàn tấn; sản lượng nuôi trồng và đánh bắt thủy sản trên 25 ngàn tấn, tăng hơn 7 ngàn tấn so với cùng kỳ. Thu ngân sách nhà nước trên 34 tỷ đồng, đạt 55% chỉ tiêu pháp lệnh. Lĩnh vực văn hóa- xã hội có nhiều chuyển biến tích cực, toàn huyện có 36/39 trường đạt chuẩn quốc gia, chiếm tỷ lệ 92%; công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn được quan tâm thực hiện tốt. Quốc phòng- an ninh luôn được giữ vững.

Hình Quang cảnh kỳ họp

Kỳ họp đã thảo luận thống nhất một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển kinh tế- xã hội 6 tháng cuối năm, cụ thể: tiếp tục thực hiện tốt công tác phòng chống dịch bệnh COVID-19 gắn với khôi phục, phát triển kinh tế- xã hội, nhất là tuyên truyền, nâng cao ý thức người dân chủ động thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19; kiểm soát, quản lý chặt chẽ người, phương tiện ra, vào địa phương; khoanh vùng, dập dịch triệt để. Tập trung tuyên truyền, vận động Nhân dân tham gia mở rộng mô hình sản xuất lúa- tôm, cải tạo vườn tạp trồng các loại cây ăn trái, rau màu có giá trị kinh tế cao; tập trung thu ngân sách Nhà nước, khai thác có hiệu quả các nguồn thu; đẩy nhanh tiến độ xây dựng, sửa chữa trường lớp và cơ sở vật chất chuẩn bị cho năm học mới; tiếp tục thực hiện tốt công tác chăm lo cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhất là những hộ bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19

Tại kỳ họp, các đại biểu đã xem xét, trả lời ý kiến, kiến nghị của cử tri, chất vấn và trả lời chất vấn trực tiếp tại hội trường và thông qua một số tờ trình, Nghị quyết quan trọng liên quan đến tình hình phát triển kinh tế- xã hội của huyện.

Hình: Đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long phát biểu bế mạc kỳ họp

Qua một ngày làm việc khẩn trương, dân chủ và trách nhiệm, kỳ họp lần thứ 2- HĐND huyện Phước Long khoá XII đã thành công tốt đẹp. Phát biểu bế mạc kỳ họp, Ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long đề nghị các cấp, các ngành và đại biểu HĐND huyện, phải tập trung thực hiện quyết liệt công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, gắn với khôi phục, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội trong điều kiện mới, nhân rộng các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, nhất là mở rộng diện tích lúa- tôm; tiếp tục chăm lo cho gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn, hộ bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19; tiếp tục xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu theo lộ trình. Ngoài ra, ông Nguyễn Chí Thiện cũng chỉ đạo các ngành, các cấp khẩn trương rà soát, đối chiếu lại các nhiệm vụ, chỉ tiêu của ngành, đơn vị mình phụ trách, để có kế hoạch, giải pháp thực hiện cụ thể, quyết liệt, đảm bảo hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết đã đề ra, góp phần thúc đẩy kinh tế- xã hội của huyện ngày càng phát triển trong tình hình mới.