Liên kết web

 

 

 

 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

BẦU CỬ ĐBQH KHÓA XV VÀ ĐB HĐND CÁC CẤP
Thứ ba, 20/04/2021, 15:50
Màu chữ Cỡ chữ
Khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Thưa quý vị và các bạn ! Tối hôm qua 19-4, tại khu Trung tâm Văn hoá- Thiếu nhi huyện Phước Long, Sở Văn hoá- Thông tin- Thể thao&Du lịch tỉnh tổ chức khai mạc Hội thi tuyên truyền lưu động chào mừng bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Quang cảnh buổi khai mạc hội thi

Đến dự đêm khai mạc có ông Nguyễn Huy Thái, Phó Trưởng đoàn Chuyên trách Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh; ông Phan Thanh Duy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh; bà Trần Thị Lan Phương, Giám đốc Sở Văn hoá- Thông tin- Thể thao& Du lịch tỉnh, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi; đại diện một số Sở, Ngành tỉnh. Về phía Ban Giám khảo có bà Mai Mỹ Duyên, Tiến sĩ,  Hội viên Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; ông Phạm Thành Chung, Hội viên Hội nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam; ông Lục Thanh Hiệp, Phó Giám đốc Trung tâm Văn hóa tỉnh Sóc Trăng, Hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam.

Hình ảnh tại buổi khai mạc hội thi

Về phía huyện Phước Long có ông Nguyễn Chí Thiện, Uỷ viên Ban Thường vụ Tỉnh uỷ, Bí thư Huyện uỷ Phước Long; ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện uỷ; ông Lê Văn Tần, Phó Bí thư, Chủ tịch UBND huyện; các đ/c Uỷ viên Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Đảng bộ huyện; lãnh đạo các Ban, Ngành, Mặt trận, Đoàn thể huyện, cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, khối lực lượng vũ trang và nhân dân trên địa bàn huyện Phước Long.

Tham gia Hội thi có 03 Đội tuyên truyền lưu động đến từ các huyện Vĩnh Lợi, Đông Hải và đơn vị sở tại huyện Phước Long. Các Đội lần lượt trãi qua 02 phần thi với thời gian không quá 45 phút, gồm: Phần 1, tuyên truyền thông qua các hình thức ca nhạc với các thể loại ca, ca múa, vọng cổ, hò, vè, nói thơ. Phần 2, dàn dựng một vỡ kịch tuyên truyền đảm bảo 3 hình thức cơ bản là tuyên truyền miệng, tranh ảnh trực quan và một số tiết mục văn nghệ. Nội dụng của các phần thi chủ yếu tập trung tuyên truyền quan điểm, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về bầu cử; về mục đích, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026; về quyền, nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi cử tri trong việc lựa chọn những người tiêu biểu xứng đáng bầu vào đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp. Nhìn chung, các đội tham dự Hội thi đều có sự đầu tư, chuẩn bị kỹ lưỡng về kiến thức, trang phục và dàn dựng sân khấu hoá. Đội tuyên truyền lưu động Phước Long mang đến với hội thi vỡ kịch " Đi hội có đôi", Đội tuyên truyền lưu động huyện Vĩnh Lợi với hội thi vỡ kịch " Niềm tin trong lá phiếu" và Đội tuyên truyền lưu động huyện Đông Hải với hội thi vỡ kịch " Rộn ràng Ngày hội quê hương".

Tiết mục văn nghệ trong buổi khai mạc hội thi

Để hội thi thật sự là sân chơi lành mạnh, bổ ích, có chất lượng và đúng mục đích, ý nghĩa. Phát biểu khai mạc, thay mặt Ban Tổ chức Hội thi, bà Trần Thị Lan Phương mong muốn từng thành viên trong Đội tuyên truyền lưu động tham gia Hội thi phải thể hiện ý chí quyết tâm cao, nhưng phải trên tinh thần thi đua lành mạnh, đoàn kết, giao lưu, học hỏi lẫn nhau, góp phần cho Hội thi diễn ra thành công tốt đẹp.

Tiết mục văn nghệ trong buổi khai mạc hội thi

Hội thi là dịp để các Đội thi thể hiện kiến thức hiểu biết của mình về cuộc bầu cử Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân các cấp. Đồng thời các thành viên trong các Đội tham gia Hội thi còn là những tuyên truyền tích cực trong việc phổ biến các nội dung cơ bản của cuộc bầu cử đến tất cả các tầng lớp nhân dân trong tỉnh, góp phần cho cuộc bầu cử diễn ra vào ngày chủ nhất 23/5/2021 thành công. Sau khi tổ chức khai mạc tại huyện Phước Long, Ban Tổ chức Hội thi sẽ chọn thị xã Giá Rai để tổ chức phần thi cho các đơn vị còn lại, như: Huyện Hồng Dân, Hòa Bình, thành phố Bạc Liêu và đơn vị sở tại thị xã Giá Rai vào tối 20/4 này.

Sau Hội thi, Ban Tổ chức sẽ chọn những tập thể, cá nhân tiêu biểu để trao giải thưởng và chọn những kịch bản tuyên truyền xuất sắc để xây dựng chương trình tuyên truyền trên sóng Đài PT&TH tỉnh Bạc Liêu. Đồng thời, chỉ đạo cho các Đội tuyên truyền lưu động các huyện, thị xã, thành phố tổ chức tuyên truyền lưu động cho nhân dân trên địa bàn tỉnh về mục đích, vai trò, ý nghĩa, tầm quan trọng của cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khoá XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026.

Quốc Vũ

Số lượt xem: 91

Tin đã đưa

 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn