Liên kết web

 

 

 

 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Khai mạc Triển lãm Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

Văn hóa - Xã hội
Thứ sáu, 16/04/2021, 09:27
Màu chữ Cỡ chữ
Khai mạc Triển lãm Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021

Chào mừng cuộc Bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026, chiều ngày 14/4, tại Trung tâm Văn hóa- Thiếu nhi huyện, Sở Văn hóa- Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Thư viện tỉnh và UBND huyện Phước Long, tổ chức lễ khai mạc Triển lãm Ngày sách Việt Nam lần thứ 8 năm 2021. Huyện Phước Long được UBND tỉnh chọn làm điểm để tổ chức lễ khai mạc và các hoạt động triển lãm Ngày sách Việt Nam. Đến dự, có ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh, bà Lưu Thị Hồng Liễu, Giám đốc Thư viện tỉnh. Về phía huyện, có ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Trần Văn Liêm, Ủy viên Ban Thường vụ, Phó chủ tịch UBND huyện. Dự lễ còn có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện, cùng lãnh đạo các cơ quan, Ban, ngành, Mặt trận- Đoàn thể huyện, lãnh đạo Đảng ủy, UBND các xã, thị trấn, cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và đông đảo các em học sinh trường THCS trên địa bàn huyện.

Quang cảnh lễ khai mạc

Phát biểu tại buổi khai mạc, ông Thái Quốc Lưu, Phó Giám đốc Sở Văn hóa- Thông tin, Thể thao và Du lịch tỉnh đã nêu lên vai trò, vị trí, tầm quan trọng của sách trong đời sống, sách là chìa khóa vạn năng mở cửa lâu đài trí tuệ và tâm hồn của con người, là người thầy siêu việt thắp sáng trong ta nguồn tri thức vô tận, dạy chúng ta biết sống, biết yêu thương. Sách còn là người bạn tâm giao chia sẻ mọi nổi vui, buồn của mỗi con người. Qua đó, phát động tất cả cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang, học sinh và Nhân dân tích cực tham gia đọc sách, để nâng cao tri thức và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng.

Hình ảnh  tham gia "Ngày sách Việt Nam" lần thứ 8

Triển lãm sách lần này diễn ra trong 3 ngày, từ ngày 14 đến ngày 16/4, với hơn 2 ngàn bản sách, với đầy đủ các thể loại về Việt Nam- Đất nước- Con người, Chủ tịch Hồ Chí Minh, Chủ quyền biển đảo Việt Nam, xây dựng Nông thôn mới, Đại thắng mùa xuân 1975, Bạc Liêu trên đường phát triển, đây sẽ là một hoạt động có ý nghĩa đặc biệt góp phần tôn vinh giá trị và khẳng định vai trò, vị trí, tầm quan trọng của văn hóa đọc, giá trị sách trong đời sống xã hội, ý thức và sự phát triển trong cộng đồng. Qua ngày Sách, sẽ giới thiệu và quảng bá hình ảnh con người Bạc Liêu, lịch sử văn hóa Nam bộ, giúp bạn đọc, nhất là giới trẻ yêu thích sách, tôn vinh văn hóa đọc, đồng thời, giáo dục truyền thống yêu quê hương đất nước.

Sau lễ khai mạc, các đồng chí lãnh đạo Sở Văn hóa- Thông tin, Thể thao và Du lịch, Thư viện tỉnh và huyện Phước Long, cùng đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, lượng lượng vũ trang và học sinh tham quan khu triển lãm Ngày sách Việt Nam.

Thanh Nhanh- Văn Long

Số lượt xem: 32

 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn