lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021) Tổ chức thực hiện Quyết định số 97/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tổ chức hành chính được ban hành mới thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tổ chức thực hiện Quyết định số 94/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tổ chức đơn vị sự nghiệp công lập được ban hành mới và bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tổ chức thực hiện Quyết định số 99/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Công chức, viên chức bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu

null Kiểm tra, giám sát điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tại huyện Phước Long

Tin tức thời sự
Thứ hai, 11/11/2019, 15:32

Chiều hôm qua, ngày 7/11, đoàn kiểm tra, giám sát công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh Bạc Liêu do bà Trần Hồng Chiến- Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh làm trưởng đoàn đến kiểm tra, giám sát công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 tại huyện Phước Long.

Quang cảnh buổi làm việc

Theo UBND huyện Phước Long, năm 2019, trên địa bàn huyện có tổng số 1.413 hộ phải điều tra, rà soát. Trong đó có 317 hộ nghèo và 1.096 hộ cận nghèo. Kết thúc đợt ra quân tổng điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2019 trên phạm vi toàn huyện theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều áp dụng giai đoạn 2016- 2020, toàn huyện có 185 hộ thoát nghèo, hạ tỷ lệ hộ nghèo xuống còn 0,46% và 665 hộ thoát cận nghèo, hạ tỷ lệ hộ thoát cận nghèo xuống còn 1,87%.

Tại buổi kiểm tra, giám sát, sau khi nghe các thành viên trong đoàn kiểm tra, giám sát công tác điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo tỉnh đánh giá kết quả kiểm tra thực tế một số hộ thoát nghèo và hộ thoát cận nghèo trên địa bàn thị trấn Phước Long, xã Phước Long, Vĩnh Phú Tây; ý kiến của các thành viên trong Ban chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện và lãnh đạo UBND các xã- thị trấn về những thuận lợi, khó khăn trong công tác điều tra, rà soát xác định hộ thoát nghèo và hộ thoát cận nghèo. Thay mặt đoàn, bà Trần Hồng Chiến- Giám đốc Sở LĐ-TB&XH tỉnh ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm của Huyện ủy- UBND và Ban Chỉ đạo giảm nghèo- việc làm huyện Phước Long trong công tác chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện cũng như sự quyết tâm giảm nghèo của huyện năm 2019. Bà Trần Hồng Chiến cũng đánh giá cao ý thức, tinh thần tự lực vươn lên không cam chịu nghèo khó, luôn chí thú làm ăn của các hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện Phước Long. Để thực hiện tốt cam kết của Huyện ủy- UBND huyện với Tỉnh ủy- UBND tỉnh về kế hoạch giảm nghèo năm 2019 là trên địa bàn huyện không còn hộ nghèo vào cuối năm, trừ những trường hợp đối tượng được hưởng bảo trợ xã hội. Bà Trần Hồng Chiến đề nghị UBND và Ban Chỉ đạo giảm nghèo- việc làm huyện Phước Long chủ động thành lập các Tổ tiếp tục ra quân kiểm tra, điều tra, rà soát, chắt lọc đánh giá đúng thực chất hộ chưa thoát nghèo và hộ thoát nghèo để công nhận chính xác hộ thoát nghèo và hộ thoát cận nghèo bền vững, tránh tình trạng tái nghèo; chỉ đạo cơ quan chức năng liên quan của huyện phối hợp với các xã- thị trấn nhanh chóng rà soát cụ thể hộ nghèo, hộ cận nghèo thuộc diện gia đình chính sách, người có công với nước báo cáo về Sở LĐ-TB&XH tỉnh để có giải pháp hỗ trợ, giúp đỡ. Đồng thời, khẩn trương tổng hợp hoàn chỉnh thống nhất dữ liệu điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo trên địa bàn huyện năm 2019 báo cáo về tỉnh để tỉnh kịp thời báo cáo về Trung ương.

Quốc Vũ