null Lãnh đạo huyện Phước Long kiểm tra tình hình sản xuất vụ lúa trên đất tôm năm 2020

Thông tin lĩnh vực sản xuất
Thứ tư, 07/10/2020, 09:11

Ngày 02/10, ông Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy Phước Long và ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, cùng lãnh đạo một số ngành có liên quan, đến kiểm tra tình hình sản xuất vụ lúa lắp trên đất tôm năm 2020.

Ảnh: Lãnh đạo huyện Phước Long kiểm tra tình hình sản xuất vụ lúa trên đất tôm năm 2020.

Theo kế hoạch, trong vụ lúa lắp trên đất tôm năm nay, huyện Phước Long phấn đấu xuống giống với tổng diện tích trên 13 ngàn 800 ha, trong đó, diện tích mở rộng là trên 800 ha ở 2 xã Phong Thạnh Tây A và Phong Thạnh Tây B. Đến thời điểm này, nông dân xuống giống được trên 1 ngàn ha, tập trung ở xã Phước Long và thị trấn Phước Long, với 2 giống lúa ST 24 và Một bụi đỏ Hồng Dân. Diện tích còn lại nông dân đang khẩn trương tháo chua, rửa mặn, cải tạo đất để xuống giống theo lịch thời vụ.

Sau khi kiểm tra tình hình thực tế, Bí thư Huyện ủy Phước Long- Nguyễn Chí Thiện, đề nghị các ngành có liên quan và các xã, thị trấn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động nông dân vùng chuyển đổi tham gia thực hiện mô hình sản xuất lúa- tôm, trong đó, cán bộ, đảng viên phải gương mẫu thực hiện, đảm bảo đạt chỉ tiêu diện tích đã đề ra; vận động nông dân khẩn trương rửa mặn, cải tạo đất chuẩn bị xuống giống theo đúng lịch thời vụ. Đồng thời, đề nghị các ngành chức năng tăng cường công tác tập huấn, chuyển giao khoa học- kỹ thuật cho nông dân áp dụng vào sản xuất, đặc biệt là hướng dẫn kỹ thuật canh tác đối với 2 giống lúa ST 24 và ST 25. Riêng đối với diện tích lúa đã được gieo sạ, ông Nguyễn Chí Thiện đề nghị các xã, thị trấn vận động nông dân tích cực theo dõi và chăm sóc trà lúa, nhất là hạn chế xảy ra tình trạng ngập úng trong thời tiết mưa nhiều như hiện nay, để lúa đạt năng suất và chất lượng cao, từ đó, làm cơ sở để nhân rộng mô hình sản xuất lúa- tôm trong những năm tiếp theo.