null LĐLĐ huyện Phước Long bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ tư, 08/06/2022, 15:30
LĐLĐ huyện Phước Long bàn giao nhà tình thương cho hộ nghèo

Nhằm giúp hộ nghèo có được nơi ăn, chốn ở ổn định, yên tâm lao động sản xuất, từng bước vươn lên thoát nghèo bền vững, ngày 08/6, LĐLĐ huyện Phước Long phối hợp với xã Vĩnh Phú Tây tổ chức bàn giao nhà tình thương cho hộ ông Trương Hải Đạo, ở ấp Bình Thạnh, xã Vĩnh Phú Tây. Gia đình ông Đạo thuộc diện hộ nghèo, không đất sản xuất, cả 02 vợ chồng đều đi làm thuê, làm mướn để kiếm sống.

Căn nhà được xây dựng theo quy cách nhà cấp 4, có tổng diện tích trên 60 mét vuông, với tổng trị giá 70 triệu đồng, trong đó, LĐLĐ huyện Phước Long vận động các mạnh thường quân, nhà hảo tâm đóng góp hỗ trợ 30 triệu đồng, số còn lại do gia đình và người thân đóng góp thêm, để xây dựng căn nhà kiên cố hơn.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Ngọc Hiển, Chủ tịch LĐLĐ huyện Phước Long chia sẻ niềm vui với gia đình khi có được căn nhà mới. Qua đó, mong rằng, sau khi có được nơi ăn, chốn ở ổn định, gia đình ông Đạo sẽ cố gắng làm ăn để có thêm thu nhập cho gia đình, vươn lên thoát nghèo bền vững.

Dịp này, LĐLĐ huyện Phước Long tặng gia đình ông Đạo 01 suất quà và tặng 04 suất quà cho hộ có hoàn cảnh khó khăn trong ấp; xã Vĩnh Phú Tây tặng gia đình 01 triệu đồng tiền mặt.

Thanh Nhanh-Văn Long