null Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc với UBND huyện Phước Long

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ sáu, 06/11/2020, 14:00
Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc với UBND huyện Phước Long

Ngày 03/11, Đoàn cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, do ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn, đến làm việc với UBND huyện Phước Long về công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng trên địa bàn huyện từ năm 2018 đến nay.

Ảnh: Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc với UBND huyện Phước Long.

Qua 2 năm triển khai củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng, huyện Phước Long đã huy động các nguồn lực nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, gắn với phát triển nông nghiệp, giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Hiện nay, Ngân hàng chính sách xã hội huyện có tổng nguồn vốn cân đối từ Trung ương và vốn huy động tại đia phương trên 280 tỷ đồng, tăng 45 tỷ đồng so với năm 2018. Tổng doanh số cho vay trên 160 tỷ đồng, với hơn 6 ngàn 800 khách hàng vay vốn. Các Hội đoàn thể nhận ủy thác quản lý 262 tổ tiết kiệm và vay vốn, các tổ trưởng tham gia bình xét hộ vay đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng, gắn với thu lãi, thu tiết kiệm và giám sát, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích.

Sau khi kiểm tra thực tế các hộ vay vốn tại xã Phong Thạnh Tây A và làm việc với UBND huyện Phước Long, ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong công tác nâng cao chất lượng tín dụng. Đồng thời, đề nghị huyện Phước Long tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”; tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng từ huyện đến cơ sở; nâng cao tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn, nhất là nợ đến hạn phân kỳ, hạn chế thấp nhất việc chuyển nợ do nguyên nhân chủ quan. Đồng thời, hướng dẫn người vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và trả nợ gốc, trả lãi đúng kỳ hạn.