Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Long tiếp nhận 5 tấn gạo Hội LHPN huyện Phước Long tặng 01 tấn gạo cho bếp ăn thị trấn Phước Long và xã Vĩnh Thanh Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở V/v triển khai thực hiện Công văn số 4364/UBND-KT, ngày 5/10/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 4305/UBND-KGVX ngày 2/10/2021 và Công văn số 4309/UBND-KGVX ngày 3/10/2021 của UBND tỉnh về việc quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch nhằm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và bổ sung quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch V/v triển khai thực hiện Công văn số 4219/UBND-KGVX ngày 29/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Công điện số 6741/CĐ-VPCP ngày 22/9/2021 về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 4231/UBND, ngày 28/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường quản lý siết chặt vòng ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để các trường hợp vào tỉnh không có sự cho phép của chính quyền Thi trấn Phước Long: Ra mắt mô hình “ Tự quản về an ninh trật tự hộ kinh doanh” năm 2021. Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Công văn số 3802/UBND-KGVX, ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg sang địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại

null Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc với UBND huyện Phước Long

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ sáu, 06/11/2020, 14:00
Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc với UBND huyện Phước Long

Ngày 03/11, Đoàn cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, do ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn, đến làm việc với UBND huyện Phước Long về công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng trên địa bàn huyện từ năm 2018 đến nay.

Ảnh: Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc với UBND huyện Phước Long.

Qua 2 năm triển khai củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng, huyện Phước Long đã huy động các nguồn lực nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, gắn với phát triển nông nghiệp, giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Hiện nay, Ngân hàng chính sách xã hội huyện có tổng nguồn vốn cân đối từ Trung ương và vốn huy động tại đia phương trên 280 tỷ đồng, tăng 45 tỷ đồng so với năm 2018. Tổng doanh số cho vay trên 160 tỷ đồng, với hơn 6 ngàn 800 khách hàng vay vốn. Các Hội đoàn thể nhận ủy thác quản lý 262 tổ tiết kiệm và vay vốn, các tổ trưởng tham gia bình xét hộ vay đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng, gắn với thu lãi, thu tiết kiệm và giám sát, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích.

Sau khi kiểm tra thực tế các hộ vay vốn tại xã Phong Thạnh Tây A và làm việc với UBND huyện Phước Long, ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong công tác nâng cao chất lượng tín dụng. Đồng thời, đề nghị huyện Phước Long tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”; tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng từ huyện đến cơ sở; nâng cao tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn, nhất là nợ đến hạn phân kỳ, hạn chế thấp nhất việc chuyển nợ do nguyên nhân chủ quan. Đồng thời, hướng dẫn người vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và trả nợ gốc, trả lãi đúng kỳ hạn.