Triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NB-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hanh Luật Phòng cháy và chữa chaý và Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy Tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người đặc biệt là phụ nữ và trẻ em Thực hiện đề án "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống tham nhũng trrên địa bàn huyện Phước Long nam 2021 lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021)

null Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc với UBND huyện Phước Long

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ sáu, 06/11/2020, 14:00
Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc với UBND huyện Phước Long

Ngày 03/11, Đoàn cán bộ Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, do ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm trưởng đoàn, đến làm việc với UBND huyện Phước Long về công tác củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng trên địa bàn huyện từ năm 2018 đến nay.

Ảnh: Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam làm việc với UBND huyện Phước Long.

Qua 2 năm triển khai củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng, huyện Phước Long đã huy động các nguồn lực nâng cao chất lượng tín dụng chính sách, gắn với phát triển nông nghiệp, giáo dục, dạy nghề, tạo việc làm, đảm bảo an sinh xã hội và giảm nghèo bền vững. Hiện nay, Ngân hàng chính sách xã hội huyện có tổng nguồn vốn cân đối từ Trung ương và vốn huy động tại đia phương trên 280 tỷ đồng, tăng 45 tỷ đồng so với năm 2018. Tổng doanh số cho vay trên 160 tỷ đồng, với hơn 6 ngàn 800 khách hàng vay vốn. Các Hội đoàn thể nhận ủy thác quản lý 262 tổ tiết kiệm và vay vốn, các tổ trưởng tham gia bình xét hộ vay đảm bảo công khai, dân chủ, đúng đối tượng, gắn với thu lãi, thu tiết kiệm và giám sát, hướng dẫn hộ vay sử dụng vốn vay đúng mục đích.

Sau khi kiểm tra thực tế các hộ vay vốn tại xã Phong Thạnh Tây A và làm việc với UBND huyện Phước Long, ông Nguyễn Đức Hải, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam, đã ghi nhận và biểu dương những kết quả mà huyện Phước Long đã đạt được trong công tác nâng cao chất lượng tín dụng. Đồng thời, đề nghị huyện Phước Long tiếp tục triển khai thực hiện Chỉ thị 40 của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội”; tăng cường củng cố, nâng cao chất lượng hoạt động, chất lượng tín dụng từ huyện đến cơ sở; nâng cao tỷ lệ thu hồi nợ đến hạn, nhất là nợ đến hạn phân kỳ, hạn chế thấp nhất việc chuyển nợ do nguyên nhân chủ quan. Đồng thời, hướng dẫn người vay sử dụng nguồn vốn đúng mục đích và trả nợ gốc, trả lãi đúng kỳ hạn.