Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Ngân hàng CSXH huyện Phước Long triển khai thực hiện Quyết định số 05 của Thủ tướng Chính phủ.

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ sáu, 16/09/2022, 08:35
Màu chữ Cỡ chữ
Ngân hàng CSXH huyện Phước Long triển khai thực hiện Quyết định số 05 của Thủ tướng Chính phủ.

Ngân hàng CSXH huyện Phước Long vừa triển khai thực hiện Quyết định số 05/2022 của Thủ tướng Chính phủ về sửa đổi, bổ sung một số điều của Quyết định số 157/2007 của Thủ tướng Chính phủ về tín dụng đối với học sinh, sinh viên.

Ngân hàng CSXH huyện Phước Long triển khai thực hiện Quyết định số 05 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, kể từ ngày 19/5/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội sẽ tăng mức vay tối đa cho mỗi học sinh, sinh viên từ 2,5 triệu đồng/tháng lên 4 triệu đồng/tháng (tương đương 40 triệu đồng/năm), so với mức cũ đã áp dụng từ ngày 01/12/2019 thì mức cho vay tối đa đối với học sinh, sinh viên  tăng thêm 1,5 triệu đồng/tháng. Ngoài ra, Quyết định số 05/2022 của Thủ tướng Chính phủ cũng sửa đổi Khoản 2 Điều 9 về trả nợ gốc và lãi tiền vay. Cụ thể, kể từ ngày học sinh, sinh viên kết thúc khóa học 12 tháng theo quy định, đối tượng được vay vốn phải trả nợ gốc và lãi tiền vay lần đầu tiên. Đối tượng được vay vốn có thể trả nợ trước hạn mà không chịu lãi phạt trả nợ trước hạn. Đối với các hợp đồng vay vốn tín dụng đã ký hợp đồng trước ngày 19/5/2022, Ngân hàng Chính sách xã hội, khách hàng và các bên liên quan tiếp tục được thực hiện theo các cam kết, các quyền hạn và trách nhiệm ghi trong hợp đồng đã ký. Mức vay tối đa nêu trên được áp dụng đối với các khoản giải ngân mới kể từ ngày 19/5/2022.

Việc điều chỉnh chính sách cho vay lần này mang ý nghĩa thiết thực, đảm bảo việc thực hiện của Ngân hàng CSXH và các đối tượng có liên quan được cụ thể, rõ ràng và thuận lợi; đảm bảo thống nhất với các quy định hiện hành của pháp luật có liên quan. Đồng thời, việc nâng mức cho vay lên 4 triệu đồng/tháng đối với học sinh, sinh viên sẽ góp phần đáp ứng được nhu cầu tài chính để trang trải chi phí học tập, sinh hoạt phí, giảm bớt áp lực cho các gia đình gặp khó khăn do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19 gây ra.

Số lượt xem: 47

Tin, ảnh: Quốc Vũ

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn