Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long triển khai nhiệm vụ năm học 2022- 2023

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ ba, 30/08/2022, 10:47
Màu chữ Cỡ chữ
Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long triển khai nhiệm vụ năm học 2022- 2023

Ngày 30/8, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Phước Long tổ chức hội nghị tổng kết năm học 2021- 2022 và triển khai phương hướng, nhiệm vụ năm học 2022- 2023. Đến dự, có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện dự và phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Đại biểu dự hội nghị

Năm học 2021- 2022, mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, học sinh phải tạm dừng đến trường và chuyển từ học trực tiếp sang trực tuyến trong thời gian khá dài, song, Ngành giáo dục huyện Phước Long đã nổ lực, phấn đấu vượt qua khó khăn để thực hiện hoàn thành nhiệm vụ năm học, đáp ứng yêu cầu đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục. Toàn huyện có tổng số 38 trường, 43 điểm lẻ, với trên 20 ngàn học sinh ở các cấp học Mầm non, Tiểu học và THCS. Trong năm học qua, các trường đã chủ động, linh hoạt sáng tạo thích ứng với dịch bệnh COVID-19, ngay khi dịch bệnh được kiểm soát, học sinh trở lại học trực tiếp, các trường vừa củng cố lại kiến thức, vừa dạy kiến thức mới, đảm bảo theo chương trình giáo dục. Kết quả, toàn huyện có trên 1 ngàn 700 trẻ 05 tuổi hoàn thành chương trình mẫu giáo, đạt 100%; 100% học sinh hoàn thành chương trình tiểu học; 100% học sinh tốt nghiệp THCS. Huyện Phước Long đã đầu tư xây dựng trường, lớp kiên cố, đảm bảo cơ cấu các khối công trình phù hợp với từng cấp học, tạo điều kiện thuận lợi cho việc triển khai hoạt động giáo dục đồng bộ, đáp ứng yêu cầu mới của ngành. Trong năm, huyện đã đầu tư xây mới 20 phòng học, 32 phòng chức năng, với tổng kinh phí trên 31 tỷ 400 triệu đồng; sửa chữa phòng học, bàn ghế và hệ thống điện, với tổng kinh phí trên 6 tỷ đồng. Đến nay, toàn huyện có 950 phòng học và phòng chức năng, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học được đầu tư theo hướng trường đạt chuẩn quốc gia. Bên cạnh đó, đội ngũ nhà giáo đảm bảo đủ về số lượng, cơ cấu và đáp ứng yêu cầu chất lượng, chuẩn bị tốt nguồn nhân lực cho triển khai thực hiện Chương trình Giáo dục phổ thông 2018. Song song đó, Ngành giáo dục huyện còn triển khai thực hiện có hiệu quả các phong trào thi đua “đổi mới, sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập”, lồng ghép với phong trào thi đua đặc biệt “toàn ngành giáo dục đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch COVID-19” và gắn với việc “học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” sát với tình hình thực hiện nhiệm vụ trọng tâm của ngành, của từng cấp học và điều kiện thực tế của từng cấp học. Qua các phong trào thi đua, đã khơi dậy tinh thần đổi mới, sáng tạo của đội ngũ giáo viên, cán bộ quản lý giáo dục trong giảng dạy.

Chủ tịch UBND huyện Phước Long- Lê Văn Tần phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND huyện Phước Long- Lê Văn Tần, đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Ngành giáo dục đã đạt được trong năm học qua. Đồng thời, đề nghị ngành giáo dục huyện tiếp tục thực hiện tốt Nghị quyết 29 của Trung ương về đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế; Nghị quyết số 15 của Ban Thường vụ Tỉnh uỷ (khoá XV) về tập trung đổi mới căn bản toàn diện và nâng cao chất lượng giáo dục trong tình hình mới, Đề án số 01 của UBND huyện về phát triển, nâng cao chất lượng giáo dục trên địa bàn huyện giai đoạn 2019- 2025 và các văn bản chỉ đạo của Sở Giáo dục, khoa học và công nghệ, Huyện uỷ, UBND huyện, đặc biệt là những văn bản chỉ đạo nhằm nâng cao chất lượng dạy và học, không để tình trạng lạm thu trong các cơ sở giao dục năm học 2022- 2023. Làm tốt hơn nữa công tác tổ chức, sắp xếp cán bộ quản lý, phân công giáo viên, nhân viên các trường, đảm bảo đủ khả năng thực hiện tốt nhiệm vụ năm học. Đẩy mạnh các phong trào thi đua của ngành giáo dục phát động, gắn với việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời tăng cường thực hiện hơn nữa công tác xã hội hóa giáo dục, xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2, xây dựng trường xanh- sạch- đẹp, phát triển mạnh sự nghiệp giáo dục- đào tạo, đáp ứng được nhu cầu đổi mới giáo dục hiện nay. Tiếp tục đổi mới nội dung, phương pháp giảng dạy, học tập, tổ chức dạy học phân hóa theo năng lực của học sinh; tăng cường công tác bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ cho giáo viên; phát hiện và bồi dưỡng năng khiếu cho học sinh có triển vọng; nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, dạy đủ các môn; chú trọng giáo dục thể chất, thẩm mỹ, giáo dục hướng nghiệp, đạo đức lối sống lành mạnh, phòng chống các tệ nạn xã hội không để xâm nhập học đường; giáo dục về an toàn giao thông nói riêng, pháp luật nói chung, trong giáo dục đạo đức lối sống cho học sinh phải: “dạy chữ” đi đôi “dạy người”. Ngoài ra, ông Lê Văn Tần cũng chỉ đạo Ngành giáo dục tổ chức thực hiện tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ năm học, gắn với tuyên truyền, vận động phụ huynh và học sinh thực hiện tiêm vắc xin phòng COVID- 19 đầy đủ các mũi tiêm theo khuyến cáo của ngành y tế; vận động phụ huynh mua bảo hiểm y tế cho học sinh; thường xuyên tổ chức vệ sinh, tăng cường phòng, chống dịch bệnh trong nhà trường. Đồng thời, quan tâm đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị tư tưởng, thường xuyên rèn luyện phẩm chất đạo đức của cán bộ quản lý và giáo viên các trường. Tuyệt đối không để tình trạng cán bộ, giáo viên vi phạm đạo đức nhà giáo, tạo dư luận xã hội không tốt, làm ảnh hưởng đến uy tín chung của ngành giáo dục huyện nhà.

Dịp này, nhiều tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh, giấy khen của Sở Giáo dục, Khoa học và công nghệ và UBND huyện Phước Long vì có thành tích xuất sắc trong các phong trào thi đua và hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2021- 2022.

Số lượt xem: 32

Thanh Nhanh-Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn