null Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long giải ngân vốn vay hỗ trợ người dân khôi phục phát triển kinh tế

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ sáu, 29/04/2022, 10:15

Nhằm giúp người dân có điều kiện để khắc phục khó khăn sau dịch COVID-19, khôi phục phát triển kinh tế theo tinh thần Nghị quyết số 11 của Chính phủ Về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế- xã hội và triển khai Nghị quyết số 43 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình, ngày 28/4, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long tổ chức giải ngân vốn vay hỗ trợ người dân tháo gỡ khó khăn, khôi phục kinh tế gia đình sau khi bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19, trên địa bàn huyện.

Tại đây, Phòng Giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện tiến hành giải ngân vốn vay cho 12 hộ, với tổng số tiền 480 triệu đồng, giúp các gia đình sớm tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển kinh tế, cũng như giúp các em học sinh, sinh viên có hoàn cảnh khó khăn mua sắm máy vi tính, thiết bị phục vụ trong học tập. Chỉ sau 48 giờ khi được Chính phủ phê duyệt cấp vốn theo Nghị quyết số 11 của Chính phủ, thì Phòng giao dịch Ngân hàng chính sách xã hội huyện Phước Long khẩn trương tổ chức giải ngân vốn vay cho người dân. Được biết, qua rà soát, toàn huyện Phước Long có nhu cầu vay vốn các chương trình là trên 45 tỷ đồng, trong đó, nhu cầu vay vốn hỗ trợ tạo việc làm, duy trì và mở rộng việc làm là 37 tỷ đồng.

Có thể nói, việc giải ngân các nguồn vốn vay kịp thời sẽ tạo điều kiện cho người dân tiếp cận được nguồn vốn vay ưu đãi để đầu tư phát triển các mô hình sản xuất mang lại hiệu quả kinh tế cao, nâng cao thu nhập và lợi nhuận cho gia đình, góp phần cùng cấp uỷ, chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành mục tiêu kép vừa phòng, chống dịch bệnh COVID-19, vừa khôi phục thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương.