Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phước Long Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu dân cư nguy cơ cháy, nổ cao.

An ninh - Quốc phòng
Thứ hai, 14/11/2022, 16:21
Màu chữ Cỡ chữ
Phước Long Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu dân cư nguy cơ cháy, nổ cao.

Ngày 13/11, Công an huyện Phước Long phối hợp Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ khu dân cư có nguy cơ cháy, nổ cao tại ấp Long Thành, thị trấn Phước Long năm 2022.

Sau phần nội dung khai mạc, hơn 40 lực lượng tham gia đã tiến hành phần Diễn tập, với các tình huống giả định như: Vào lúc 8h, ngày 13/11/2022 xảy ra sự cố cháy bếp gas đang đun nấu tại căn nhà của một hộ dân trong khu dân cư ấp Long Thành, thị trấn Phước Long với diện tích 100 m2. Nguyên nhân do các thành viên trong gia đình khi đun nấu thì ra khỏi nhà quên tắt bếp. Vào thời điểm đó, các thành viên trong gia đình đều không có ở nhà nên không phát hiện khi đám cháy mới phát sinh và đám cháy có nguy cơ bùng phát lan sang các căn nhà khác do bức xạ nhiệt.

Sau khoảng 10 phút cháy tự do thì có người đi đường phát hiện có cháy và gọi điện thoại báo cháy. Lúc này ngọn lửa đã bắt đầu lan khu vực bếp, khối bắt đầu bao trùm ngôi nhà. Người dân xung quanh đã nhanh chóng gọi điện cho lực lượng Công an thị trấn qua số điện thoại 02913.864.499 và Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an huyện Phước Long qua số điện thoại 02913.864.306. Đồng thời lúc này, Đội phòng cháy chữa cháy Dân phòng và Công an thị trấn chỉ đạo lực lượng phòng cháy, chữa cháy cơ sở sử dụng phương tiện tại chỗ để chữa cháy, tổ chức cứu người và di dời tài sản có giá trị đến nơi an toàn.

Công an huyện Phước Long  và CNCH Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức Diễn tập phương án chữa cháy và cứu nạn, cứu  hộ  tại chỗ tại ấp Long Thành

Sau khi trực Ban Công an huyện nhận được tin báo cháy liền báo cáo Ban Chỉ huy Công an huyện điều động Đội Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ gồm 8 cán bộ, chiến sĩ cùng 1 máy bơm chữa cháy nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai đội hình chữa cháy; Đội Cảnh sát giao thông trật tự gồm 4 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng có mặt tại hiện trường triển khai các biện pháp nghiệp vụ để chốt chặn, phân luồng giao thông tạo điều kiện thuận lợi cho các lực lượng tham gia chữa cháy; Công an thị trấn Phước Long phân công 2 Cảnh sát khu vực cùng 10 lực lượng Bảo vệ Dân phố nhanh chóng tổ chức chữa cháy, cứu người và di dời tài sản có giá trị đến nơi an toàn. Tuy nhiên, do đám cháy bùng phát quá nhanh, chất cháy nhiều nên lực lượng và phương tiện chữa cháy tại địa phương không thể dập tắt được đám cháy. Chỉ huy chữa cháy báo cáo Phòng Cảnh sát phòng cháy, chữa cháy và cứu nạn, cứu hộ Công an tỉnh Bạc Liêu xin chi viện. Sau khi nhận được tin báo cháy, Phòng đã điều động 2 xe chữa cháy, 1 xe Chỉ huy chữa cháy cùng 17 cán bộ, chiến sĩ nhanh chóng đến hiện trường phối hợp với các lực lượng chữa cháy tại địa phương và lực lượng phòng cháy, chữa cháy Dân phòng triển khai đội hình chữa cháy, chống cháy lan.

Sau một thời gian khẩn trương tổ chức chữa cháy và tìm kiếm cứu nạn, cứu hộ đám cháy được không chế và dập tắt hoàn toàn. Các lực lượng tổ chức thu hồi phương tiện trở về đơn vị tiếp tục công tác thường trực.

Theo đánh giá, cuộc Diễn tập đã diễn ra theo kế hoạch, đảm bảo an toàn và hiệu quả. Qua đó, góp phần nâng cao nhận thức, hiểu biết, rèn luyện kỹ chiến thuật, sử dụng thành thạo các phương tiện chữa cháy cho người dân và cán bộ, chiến sĩ.

Số lượt xem: 4931

Tin, ảnh: Quốc Vũ

Tin đã đưa
 

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn