null Phước Long hội nghị sơ kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội quý I, triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2021.

Tin tức sự kiện|Kinh tế - Chính trị
Thứ sáu, 16/04/2021, 08:59

Ngày 15-4, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hành Chính sách xã hội huyện Phước Long chủ trì hội nghị sơ kết tình hình hoạt động chính sách xã hội quý I và triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II năm 2021.

Quang cảnh buổi hội nghị sơ kết hoạt động tín dụng chính sách xã hội quý I, Triển khai phương hướng, nhiệm vụ quý II/2021

Tính đến ngày 31/3, Ngân hành Chính sách xã hội huyện Phước Long có tổng nguồn vốn trên 300 tỷ đồng, tăng gần 20 tỷ đồng so với đầu năm. Trong đó, tổng nguồn vốn huy động trên 15 tỷ đồng, đạt trên 83% kế hoạch và tăng trên  01 tỷ 550 triệu đồng so với đầu năm. Từ các nguồn vốn, Ngân hàng đã triển khai cho hơn 680 khách hàng vay với tổng số tiền gần 18 tỷ đồng, nâng tổng dư nợ đến ngày 31/1 trên 286 tỷ đồng với hơn 12.000 hộ còn dư nợ. Cùng với huy động vốn và giải ngân vốn, Ngân hàng đã thực hiện việc thu nợ đến hạn được trên 13 tỷ đồng. Tuy nhiên, tình trạng nợ xấu tuy có giảm nhưng tỷ lệ còn cao, một số xã có nợ xấu phát sinh so với đầu năm. Tính đến ngày 31/3, Ngân hàng có tỷ lệ nợ xấu trên 44 tỷ đồng. Trong đó nợ quá hạn chiếm trên 06 tỷ đồng và nợ khoanh chiếm trên 37 tỷ đồng và nguồn vốn thông qua các Hội, Đoàn thể nhận uỷ thác với hơn 12.000 hộ còn dư nợ tổng số tiền trên 286 tỷ đồng, chiếm 99,86%/tổng dư nợ cho vay.

Để hoạt động tín dụng chính sách xã hội trên địa bàn huyện ngày càng mang lại hiệu quả, hạn chế tối tình trạng nợ xấu. Phát biểu kết luận hội nghị, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND, Trưởng Ban đại diện Hội đồng quản trị Ngân hành Chính sách xã hội huyện Phước Long đề nghị Ngân hành Chính sách xã hội huyện phối hợp với chính quyền các xã- thị trấn và các Hội, Đoàn thể nhận uỷ thác thực hiện chặt chẽ quy trình bình xét cho đối tượng vay vốn đảm bảo khách quan, đúng đối tượng, đúng mục đích sử dụng vốn để phát huy hiệu quả nguồn vốn vay; phát huy tốt vai trò của Ban Chỉ đạo thu hồi nợ và huy động cả hệ thống chính trị trong việc xử lý nợ xấu cố tình chây ỳ không chấp hành nghĩa vụ trả nợ, lãi khi đến hạn nhằm kéo giảm tỷ lệ nợ xấu, nợ quá hạn xuống mức hợp lý. Việc xoá nợ, khoanh nợ phải xem xét đa chiều và thực hiện đúng quy định; tăng cường các hình thức tuyên truyền, vận động nâng cao ý thức của hộ vay trong việc sử dụng vốn và thực hiện nghĩa vụ trả nợ, lãi đúng quy định. Đồng thời, triển khai nhanh các gói vay mới theo chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ để tạo quyền lợi cho các đối tượng có nhu cầu vay vốn.

Quốc Vũ