lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 19/04/2021 đến ngày 23/04/2021) Tổ chức thực hiện Quyết định số 606/QĐ-UBND ngày 12/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố Danh mục TTHC thuộc phạm vi quản lý của Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 12/04/2021 đến ngày 16/04/2021) Xã PTTA tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI năm 2021 Huyện Phước Long kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Vĩnh Phú Đông lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 05/04/2021 đến ngày 09/04/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy (từ ngày 05/04/2021 đến ngày 09/04/2021) lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 29/03/2021 đến ngày 02/04/2021) Quyết định về việc phê chuẩn khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đơn vị: các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy (từ ngày 22/03/2021 đến ngày 26/03/2021)

null Phước Long ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

Công tác bảo vệ môi trường
Thứ hai, 05/10/2020, 08:56
Phước Long ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020

Nhằm kêu gọi các tổ chức, cá nhân và toàn xã hội cùng tham gia các hoạt động cải thiện và bảo vệ môi trường, sáng ngày 25/9, Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bạc Liêu phối hợp với  huyện Phước Long, tổ chức lễ ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020, tại xã Vĩnh Phú Đông. Đến dự, có đồng chí Nguyễn Chí Thiện, Bí thư Huyện ủy, đồng chí Lữ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh, đồng chí Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường Trực Huyện ủy, đồng chí Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, ông Trần Văn Liêm, Phó Chủ tịch UBND huyện. Tham dự lễ có các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban chấp hành Đảng bộ huyện,  đại diện HĐND- UBND huyện, Mặt trận- đoàn thể huyện và các xã, thị trấn, cùng trên 200 lực lượng đoàn viên, thanh niên và nhân dân trên địa bàn xã tham gia.

Ảnh: Quang cảnh buổi ra quân hưởng ứng chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm 2020.

Với chủ đề “Cùng hành động để thay đổi thế giới”, trong Chiến dịch làm cho thế giới sạch hơn năm nay, huyện Phước Long sẽ tập trung tuyên truyền, vận động cán bộ và nhân dân tham gia thu gom các sản phẩm làm từ nhựa, bao bì, túi nilon để xử lý theo quy định; khơi thông cống rãnh, xử lý các kênh mương gây ô nhiễm môi trường và trồng cây xanh, cây kiểng, tạo cảnh quan nông thôn thông thoáng, sạch đẹp. Điểm nhấn của Chiến dịch là Sở Tài Nguyên và Môi trường tỉnh tổ chức hoạt động đổi rác thải nhựa để lấy cây xanh và thực phẩm. Theo đó, khi mang đến 2 ký rác thải nhựa, bà con sẽ đổi được 01 cây kiểng hoặc 01 cây ăn trái, hoặc 5 ký gạo và 01 ký đường, hoạt động này không chỉ giúp gia đình có hoàn cảnh khó khăn có thêm thực phẩm dùng trong gia đình và cây xanh để trồng, mà còn nâng cao ý thức người dân cùng tham gia bảo vệ môi trường. Với mục tiêu là làm cho môi trường sống trong lành, thoáng mát các bạn đoàn viên, thanh niên tích cực tham gia dọn dẹp vệ sinh, thu gom rác thải, vớt lục bình trên các tuyến sông, bằng việc làm của mình, các bạn không chỉ truyền đi thông điệp tích cực mà còn tạo sức lan tỏa, góp phần nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho những người xung quanh.

Ảnh: Đ/c Lữ Thanh Tùng, Phó Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tặng 100 thùng rác cho Huyện Phước Long.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Liêm, Phó UBND huyện Phước Long kêu gọi các cấp, các ngành, tổ chức, cá nhân và cộng đồng cùng hành động, thực hiện các hoạt động bảo vệ môi trường, nhằm nâng cao nhận thức về vai trò, trách nhiệm trong công tác bảo vệ môi trường cho cộng đồng và xã hội, biến nhận thức thành ý thức tự giác và hành động cụ thể. Xem việc thu gom rác thải, dọn dẹp vệ sinh là việc làm thường xuyên của mỗi người, mỗi nhà, dần tạo được ý thức, thói quen của các thành viên trong hộ gia đình, mỗi ngày phải dành thời hợp lý để dọn dẹp vệ sinh khuôn viên, chỉnh trang nhà cửa gọn gàng, ngăn nắp, sạch đẹp, góp phần cùng với cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện hoàn thành mục tiêu xây dựng huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao, tiến tới nông thôn mới kiểu mẫu.Dịp này, Sở Tài nguyên và Môi trường tặng 100 thùng chứa rác sinh hoạt cho UBND huyện Phước Long.

Ngay sau buổi lễ, cán bộ Sở Tài nguyên và Môi trường, đại diện lãnh đạo Huyện ủy- HĐND- UBND huyện và xã Vĩnh Phú đông tiến hành trồng cây xanh, cây ăn trái, lực lượng đoàn viên, thanh niên và nhân dân ra quân vớt rác, lục bình trên sông và dọn dẹp vệ sinh trên các tuyến đường.