Danh bạ các ban, ngành và UBND các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Kế hoạch số 12-KHHU, ngày 20/7/2021 của Ban Thường vụ Huyện ủy, thực hiện Chỉ thị số 03 của Ban Bí thư về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với cuộc vận động " Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam" trong tình hình mới V/v thực hiện tốt các quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính trên địa bàn huyện V/v tăng cường công tác quản lý, kiểm tra trước khi cho phép và tổ chức giám sát chặt chẽ đối với việc lưu thông tạm thời của người lái xe, phụ xe để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 3022/UBND, ngày 23/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc áp dụng giảm thời gian cách ly y tế tại nhà, tại các cơ sở lưu trú, khách sạn trên địa bàn (đối với F1 và người đến từ vùng dịch) song phải đáp ứng các tiêu chí yêu cầu của công tác phòng chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 2976/UBND-KGVX ngày 22/7/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường công tác quản lý người dân di chuyển ra khỏi địa phương trong tình hình dịch bệnh phức tạp theo đề nghị của Văn phòng Chính phủ tại Công văn số 4920/VPCP-KGVX ngày 20/7/2021 V/v tiếp tục chỉ đạo thực hiện nghiêm giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 Công văn về việc chấn chỉnh việc đăng tải thông tin lên mạng xã hội Tuyên truyền công tác cải cách hành chính năm 2021 trên địa bàn huyện Phước Long V/v bổ sung hướng dẫn thực hiện một số nội dung giãn cách xã hội trên địa bàn huyện phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 (sửa đổi, bổ sung một số nội dung tại Công văn số 1557/UBND ngày 18/7/2021)

null Phước Long tập huấn biện pháp quản lý sâu keo mùa thu gây hại trên cây bắp

Thông tin lĩnh vực sản xuất
Thứ tư, 18/03/2020, 09:17
Phước Long tập huấn biện pháp quản lý sâu keo mùa thu gây hại trên cây bắp

Hiện nay sâu keo mùa thu đã xuất hiện và gây hại ở các khu vực trồng bắp của huyện, đây là loài sâu hại ngoại lai mới xâm nhập vào Việt Nam trong những năm gần đây, chúng gây hại trên bắp và nhiều loại cây trồng khác với mức độ rất nghiêm trọng.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn.

Nhằm kịp thời tuyên truyền và giúp cho bà con nông dân trồng bắp phát hiện sớm và quản lý tốt đối tượng sâu keo mùa thu gây hại trên cây bắp. Ngày 12 tháng 03 năm 2020 Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật Nông nghiệp huyện Phước Long phối hợp với Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn biện pháp phòng trừ sâu keo mùa thu gây hại trên bắp. Đến tham dự lớp tập huấn có gần 30 người là nông dân chuyên trồng cây bắp tại ấp Mỹ I của xã Vĩnh Phú Đông.

Tại lớp tập huấn, nông dân được cán bộ của Chi cục Trồng trọt và BVTV tỉnh và Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật Nông nghiệp huyện hướng dẫn cách nhận biết về đặc điểm hình thái, triệu chứng gây hại, cách phân biệt sâu keo mùa thu với các loài sâu khác và biện pháp phòng trừ sâu keo mùa thu gây hại trên cây bắp có hiệu quả nhất.  Qua lớp tập huấn nông dân được cập nhật thông tin, trang bị thêm kiến thức cũng như tiếp cận những giải pháp hữu hiệu trong công tác phòng trừ sâu keo mùa thu, góp phần bảo vệ cây trồng đảm bảo năng suất đến cuối vụ.

Trung Tâm Dịch Vụ Kỹ Thuật Nông Nghiệp