Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Phước Long: Tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ của Đảng và các tổ chức chính trị- xã hội năm 2022.

Kinh tế - Chính trị
Thứ ba, 21/06/2022, 14:18
Màu chữ Cỡ chữ
Phước Long: Tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ của Đảng và các tổ chức chính trị- xã hội năm 2022.

Ngày 21/6, Văn phòng Huyện ủy Phước Long phối hợp với Văn phòng Tỉnh uỷ Bạc Liêu tổ chức khai giảng lớp tập huấn nghiệp vụ văn thư, lưu trữ của Đảng và các tổ chức chính trị - xã hội cho 34 học viên là  cán bộ phụ trách văn thư, lưu trữ cấp huyện và các xã- thị trấn năm 2022.

Lớp tập huấn diễn ra trong thời gian 04 ngày. Trong quá trình học tập, học viên sẽ được báo cáo viên của Văn phòng Tỉnh uỷ hướng dẫn các kiến thức, kinh nghiệm về phương pháp lập hồ sơ và giao nộp hồ sơ, tài liệu vào lưu trữ cơ quan; Chỉnh lý tài liệu; Thể loại, thẩm quyền ban hành và thể thức văn bản của Đảng theo Quy định số 66/2017 của Ban Bí thư Trung ương Đảng; Thể thức và kỹ thuật trình bày văn bản của Đảng theo hướng dẫn số 36/2018 của Văn phòng Trung ương Đảng; Chức năng, nhiệm vụ và quan hệ công tác của lưu trữ cơ quan Huyện ủy, Quân ủy, Thị ủy, Thành ủy trực thuộc Tỉnh ủy, Thành ủy.

Quang cảnh hội nghị tập huấn

Lớp tập huấn nhằm trang bị cho đội ngũ cán bộ làm công tác chuyên môn về văn thư, lưu trữ cấp huyện và các xã- thị trấn những kiến thức về tập hợp, sắp xếp tài liệu hình thành trong quá trình theo dõi, giải quyết công việc của cơ quan, tổ chức, cá nhân thành hồ sơ theo những nguyên tắc và phương pháp nhất định; áp dụng công nghệ thông tin trong việc lập hồ sơ điện tử nhằm liên kết các tài liệu trong quá trình công tác. Về chỉnh lý tài liệu, báo cáo viên yêu cầu người thực hiện trước khi chỉnh lý tài liệu phải thu thập, tập trung triệt để tài liệu của một phong, nhất là những tài liệu quan trọng phản ánh những hoạt động chủ yếu của đơn vị; xây dựng đầy đủ kế hoạch chỉnh lý tài liệu và các văn bản hướng dẫn chỉnh lý tài liệu đáp ứng yêu cầu nghiệp vụ. Trong quá trình thực hiện nhiệm vụ công tác phải kết hợp chặt chẽ và hợp lý giữa các khâu trong quá trình chỉnh lý và lưu trữ.

Số lượt xem: 17

Tin, ảnh: Quốc Vũ- Thanh Tuấn

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn