null Phước Long tổ chức Lễ phát động phong trào ra quân diệt chuột bảo vệ năng suất lúa lắp trên đất nuôi tôm.

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ năm, 17/11/2022, 16:02

Ngày 17/11, Phòng NN&PTNT huyện Phước Long phối hợp với UBND xã Phước Long chọn cánh đồng lúa lắp trên đất nuôi tôm của các thành viên Hợp tác xã Quyết Tâm, ấp Phước Thạnh làm điểm chỉ đạo tổ chức Lễ phát động phong trào ra quân diệt chuột theo hình thức cộng đồng để bảo vệ năng suất lúa lắp trên đất nuôi tôm năm 2022.

Cảnh lễ phát động ra quân diệt chuột bảo vệ năng suất lúa lắp trên đất nuôi tôm

Tại lễ ra quân, cán bộ kỹ thuật Phòng NN&PTN huyện đã thông tin với bà con nông dân về tình hình sản xuất lúa lắp trên đất nuôi tôm năm 2022. Đồng thời, hỗ trợ thuốc và hướng dẫn nông dân các biện pháp diệt chuột an toàn, hiệu quả thông qua các hình thức dân gian, sử dụng sinh học, hoá học để đặt bã chuột trong danh mục cho phép lưu hành trên thị trường của Bộ NN&PTNT.

Theo ngành nông nghiệp huyện Phước Long, đến thời điểm này, gần 15.000 ha lúa lắp vụ trên đất nuôi tôm của nông dân vùng chuyển đổi trong huyện đang giai đoạn đòng trổ. Qua khảo sát thực tế, nhiều cánh đồng đã và đang bị chuột xuất hiện cắn phá với nhiều chòm, nhiều lõm, ảnh hưởng phần nào đến năng suất đạt cao ở cuối vụ. Để bảo vệ mùa màng trước tình hình giá lúa hàng hoá trên thị trường đang chiều hướng tăng cao, cùng với ra quân diệt chuột theo hình thức cộng đồng, ngành nông nghiệp khuyến cáo nông dân nên thường xuyên thăm đồng phát hiện và phòng ngừa một số loại dịch hại thường xuất hiện ở giai đoạn lúa từ đòng trổ đến chín, nhất là bệnh đao ôn cổ bông, đốm vằn, sâu cuốn lá, sâu đục thân, cháy bìa lá, vàng lá vi khuẩn và vàng lá chín sớm.

Tin, ảnh: Quốc Vũ