null Phong Thạnh Tây A đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới nâng cao

Thứ sáu, 14/08/2020, 16:26
Phong Thạnh Tây A đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới nâng cao

Ngày 05/8, UBND huyện Phước Long long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Đây là xã thứ 6 trong tổng số 7 xã của huyện Phước Long được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Đến dự, có bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, Ngành, Đoàn thể tỉnh. Về phía huyện, có ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, Mặt trận- Đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trong huyện và đông đảo người dân trên địa bàn xã.

Ảnh: Đ/c Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xã Phong thạnh A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trên nền tảng xã Nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân xã Phong Thạnh Tây A đã triển khai thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Xã đã huy động tổng kinh phí trên 99 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó, vốn Trung ương là 17 tỷ 700 triệu đồng, vốn Nhân dân đóng góp trên 14 tỷ đồng. Trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, xã không có nợ đọng. Đến nay, Phong Thạnh Tây A đã thực hiện hoàn thành 6/6 tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; 6/6 ấp đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn của xã thay đổi rõ nét, hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng liền tuyến, 100% tuyến đường được nhựa hóa, bê tông hóa, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể. Hiện nay, xã chỉ còn 10 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,38%, 40 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 1,5%. Phát huy thế mạnh từ các mô hình nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là mô hình luân canh tôm- lúa đã nâng thu nhập người dân, thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu 300 ngàn đồng/năm, cao gấp 1,4 lần so với thời điểm được công nhận xã Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Vương Phương Nam cho rằng, hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao là niềm vinh dự lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phong Thạnh Tây A. Ông Vương Phương Nam kêu gọi người dân tiếp tục phát huy tối đa hiệu quả và bảo vệ tốt các công trình phục vụ sản xuất, đời sống dân sinh được Nhà nước đầu tư. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ và Nhân dân xã Phong Thạnh Tây A tiếp phát huy thành tích đã đạt được, đoàn kết, chung sức, chung lòng, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là tạo ra nhiều hơn nữa những mô hình mẫu, mô hình sản xuất bền vững đạt năng suất cao, chất lượng tốt, gắn với liên kết đầu vào, đầu ra nông sản để nâng cao thu nhập, không ngừng cải thiện đời sống cho Nhân dân. Ông Vương Phương Nam cũng đề nghị từ nay đến cuối năm 2020, huyện Phước Long phải tiếp tục dẫn đầu, là hình mẫu trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh; đề nghị xã Phong Thạnh Tây A tiếp tục phát động thi đua rộng rãi trong quần chúng Nhân dân tham gia tích cực hơn nữa xây dựng đời sống văn hóa, mạnh dạng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để có được chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn; đề nghị huyện Huyện ủy- UBND huyện Phước Long quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của xã đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới, đặc biệt là phục vụ xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, mỗi cán bộ, công chức của xã phải thực sự tâm huyết phục vụ Nhân dân, dấng thân với công việc, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ xã đề ra.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Phước Long tặng giấy khen cho 8 tập thể; UBND xã Phong Thạnh Tây A đã tặng giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Thanh Nhanh – Văn Long