Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Long tiếp nhận 5 tấn gạo Hội LHPN huyện Phước Long tặng 01 tấn gạo cho bếp ăn thị trấn Phước Long và xã Vĩnh Thanh Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở V/v triển khai thực hiện Công văn số 4364/UBND-KT, ngày 5/10/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 4305/UBND-KGVX ngày 2/10/2021 và Công văn số 4309/UBND-KGVX ngày 3/10/2021 của UBND tỉnh về việc quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch nhằm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và bổ sung quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch V/v triển khai thực hiện Công văn số 4219/UBND-KGVX ngày 29/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Công điện số 6741/CĐ-VPCP ngày 22/9/2021 về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 4231/UBND, ngày 28/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường quản lý siết chặt vòng ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để các trường hợp vào tỉnh không có sự cho phép của chính quyền Thi trấn Phước Long: Ra mắt mô hình “ Tự quản về an ninh trật tự hộ kinh doanh” năm 2021. Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Công văn số 3802/UBND-KGVX, ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg sang địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại

null Phong Thạnh Tây A đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới nâng cao

Thứ sáu, 14/08/2020, 16:26
Phong Thạnh Tây A đón nhận danh hiệu xã Nông thôn mới nâng cao

Ngày 05/8, UBND huyện Phước Long long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Đây là xã thứ 6 trong tổng số 7 xã của huyện Phước Long được công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Đến dự, có bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh, ông Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, cùng đại diện lãnh đạo một số Sở, Ngành, Đoàn thể tỉnh. Về phía huyện, có ông Đặng Tiến Út, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, Mặt trận- Đoàn thể huyện, các xã, thị trấn trong huyện và đông đảo người dân trên địa bàn xã.

Ảnh: Đ/c Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các cá nhân có thành tích tiêu biểu trong xây dựng xã Phong thạnh A đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao.

Trên nền tảng xã Nông thôn mới, Đảng bộ và nhân dân xã Phong Thạnh Tây A đã triển khai thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Xã đã huy động tổng kinh phí trên 99 tỷ 500 triệu đồng. Trong đó, vốn Trung ương là 17 tỷ 700 triệu đồng, vốn Nhân dân đóng góp trên 14 tỷ đồng. Trong xây dựng Nông thôn mới nâng cao, xã không có nợ đọng. Đến nay, Phong Thạnh Tây A đã thực hiện hoàn thành 6/6 tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; 6/6 ấp đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Diện mạo nông thôn của xã thay đổi rõ nét, hệ thống giao thông được đầu tư xây dựng liền tuyến, 100% tuyến đường được nhựa hóa, bê tông hóa, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân được nâng lên đáng kể. Hiện nay, xã chỉ còn 10 hộ nghèo, chiếm tỷ lệ 0,38%, 40 hộ cận nghèo, chiếm tỷ lệ 1,5%. Phát huy thế mạnh từ các mô hình nuôi trồng thủy sản, đặc biệt là mô hình luân canh tôm- lúa đã nâng thu nhập người dân, thu nhập bình quân đầu người đạt 60 triệu 300 ngàn đồng/năm, cao gấp 1,4 lần so với thời điểm được công nhận xã Nông thôn mới.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh- Vương Phương Nam cho rằng, hoàn thành mục tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao là niềm vinh dự lớn của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phong Thạnh Tây A. Ông Vương Phương Nam kêu gọi người dân tiếp tục phát huy tối đa hiệu quả và bảo vệ tốt các công trình phục vụ sản xuất, đời sống dân sinh được Nhà nước đầu tư. Đồng thời, đề nghị Đảng bộ và Nhân dân xã Phong Thạnh Tây A tiếp phát huy thành tích đã đạt được, đoàn kết, chung sức, chung lòng, năng động, sáng tạo, ra sức thi đua xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là tạo ra nhiều hơn nữa những mô hình mẫu, mô hình sản xuất bền vững đạt năng suất cao, chất lượng tốt, gắn với liên kết đầu vào, đầu ra nông sản để nâng cao thu nhập, không ngừng cải thiện đời sống cho Nhân dân. Ông Vương Phương Nam cũng đề nghị từ nay đến cuối năm 2020, huyện Phước Long phải tiếp tục dẫn đầu, là hình mẫu trong xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu của tỉnh; đề nghị xã Phong Thạnh Tây A tiếp tục phát động thi đua rộng rãi trong quần chúng Nhân dân tham gia tích cực hơn nữa xây dựng đời sống văn hóa, mạnh dạng ứng dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất để có được chất lượng cuộc sống ngày càng tốt hơn; đề nghị huyện Huyện ủy- UBND huyện Phước Long quan tâm đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ của xã đáp ứng yêu cầu công việc trong tình hình mới, đặc biệt là phục vụ xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu. Đồng thời, mỗi cán bộ, công chức của xã phải thực sự tâm huyết phục vụ Nhân dân, dấng thân với công việc, luôn phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị mà Đảng bộ xã đề ra.

Dịp này, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen cho 3 tập thể và 7 cá nhân; Chủ tịch UBND huyện Phước Long tặng giấy khen cho 8 tập thể; UBND xã Phong Thạnh Tây A đã tặng giấy khen cho 8 cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Phong Thạnh Tây A đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Thanh Nhanh – Văn Long