null Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu khai giảng lớp bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp xã, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại huyện Phước Long.

Giáo dục - Y tế
Thứ tư, 27/07/2022, 10:09

Ngày 27/7, Sở Nội vụ tỉnh Bạc Liêu phối hợp Trường Chính trị Châu Văn Đặng tổ chức khai giảng lớp bồi dưỡng nghiệp vụ cho 216 Đại biểu HĐND các xã- thị trấn trong huyện Phước Long,  nhiệm kỳ 2021- 2026

Lớp bồi dưỡng diễn ra trong 2 ngày theo hình thức tập trung trực tiếp, Đại biểu HĐND các xã- thị trấn trong huyện sẽ nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản của 4 chuyên đề, gồm: Tình hình phát triển KT-XH của đất nước và những vấn đề đặt ra cho chính quyền cấp huyện, cấp xã; Chính quyền địa phương và Đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã; Kỹ năng của Đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã trong tham gia xây dựng, ban hành Nghị quyết và chuyên đề về kỹ năng giám sát của Đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã. Lớp bồi dưỡng thực hiện theo chương trình, bộ tài liệu bồi dưỡng Đại biểu HĐND cấp huyện, cấp xã nhiệm kỳ 2021- 2026 do Bộ Nội vụ soạn thảo và ban hành.

Quang cảnh lớp bồi dưỡng

Lớp bồi dưỡng nhằm trang bị những kiến thức, phương pháp và kỹ năng hoạt động cần thiết cho Đại biểu HĐND cấp xã, cập nhật bổ sung thông tin về tình hình KT-XH của đất nước và địa phương, góp phần nâng cao hiệu quả, chất lượng hoạt động của HĐND các cấp trên địa bàn tỉnh thực hiện ngày càng tốt hơn vai trò, trách nhiệm người Đại biểu dân cử.

Tin, ảnh: Quốc Vũ