V/v triển khai thực hiện Công văn số 3802/UBND-KGVX, ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg sang địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại V/v triển khai thực hiện Công văn số 3643/UBND, ngày 29/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 3620/UBND, ngày 27/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Về việc tăng cường lãnh đạo, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn huyện V/v triển khai thực hiện Công văn số 3664/UBND-KGVX ngày 30/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tiếp tục tạo điều kiện lưu thông vận chuyển xăng dầu và lương thực, thực phẩm từ thành phố Bạc Liêu vào địa bàn các huyện, thị xã trong thực hiện giãn cách xã hội và phong tỏa y tế để phòng, chống dịch Covid-19 V/v tăng cường quản lý các đối tượng vào địa bàn huyện để hoạt động thu hoạch, vận chuyển, tiêu thụ lúa đảm bảo các yêu cầu phòng chống dịch V/v triển khai Công văn số 3593/UBND ngày 26/8/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc bổ sung nội dung cho phép hoạt động vận chuyển, cung cấp vật tư, giống nông nghiệp trên địa bàn TP. Bạc Liêu và các huyện, thị xã trong thời gian phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19 (áp dụng từ ngày 25/8/2021) V/v thực hiện một số nhiệm vụ trọng tâm trong công tác phòng chống dịch V/v cho phép hoạt động vận chuyển, cung cấp vật tư, giống nông nghiệp trên địa bàn TP. Bạc Liêu trong thời gian phong tỏa để phòng chống dịch Covid-19(áp dụng từ ngày 25/8/2021) V/v tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg, ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ trên địa bàn huyện PhướcLong
Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Tổ công tác của Bộ Y tế làm việc với huyện Phước Long và Hồng Dân

Phòng, chống dịch COVID-19
Chủ nhật, 15/08/2021, 08:30
Màu chữ Cỡ chữ
Tổ công tác của Bộ Y tế làm việc với huyện Phước Long và Hồng Dân

Ngày 15/8, tại huyện Phước Long, Tổ công tác của Bộ Y tế đến làm việc với huyện Phước Long và huyện Hồng Dân về công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Dự buổi làm việc có ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu. Tiếp và làm việc với Tổ công tác, về phía huyện Phước Long có ông Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện, ông Lê Văn Năm, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, ông Lê Văn Tần, Chủ tịch UBND huyện, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 huyện. Về phía huyện Hồng Dân, có ông Ngô Vũ Thăng, Bí thư Huyện ủy Hồng Dân.

Hình: Quang cảnh buổi làm việc

Theo báo cáo, từ ngày 07/7 đến nay, huyện Phước Long ghi nhận 25 ca dương tính với virus SARS-CoV-2, có 4 trường hợp khỏi bệnh; cách ly tập trung 231 trường hợp F1; cách ly tại nhà 822 trường hợp F2. Trên địa bàn huyện có trên 14 ngàn 200 người đang sinh sống và làm việc tại các tỉnh, thành phố đang có dịch, trong đó, có gần 6 ngàn người trở về địa phương, đang thực hiện cách ly tập trung và theo dõi tại nhà theo quy định. Huyện đã trưng dụng và thành lập 03 khu cách ly tập trung, với tổng sức chứa 790 giường, hiện nay, huyện đã và đang xây dựng 02 khu cách ly, với tổng sức chứa 510 giường, trả lại trường THPT Võ Văn Kiệt để chuẩn bị cho năm học mới. Trong tổng số trên 930 người thực hiện cách ly tập trung thì có trên 780 trường hợp hoàn thành cách ly, chỉ còn trên 140 trường hợp đang cách ly tại khu cách ly tập trung. Về thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, huyện đã chỉ đạo tạm ngưng hoạt động các cơ sở kinh doanh- dịch vụ không thiết yếu, các cơ sở sản xuất- kinh doanh hàng hóa thiết yếu được phép hoạt động, đáp ứng tốt nhu cầu mua sắm cho người dân, nhưng phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch bệnh COVID-19. Để ngăn ngừa dịch bệnh COVID-19, toàn huyện thành lập 69 chốt chặn kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19 ở các ấp, kiểm soát, phân luồng người đi vào các chợ truyền thống, hạn chế tập trung đông người tại các chợ. Đối với huyện Hồng Dân, huyện cũng đã ghi nhận 8 trường hợp dương tính virus SARS-CoV-2, trong đó, có 03 trường hợp khỏi bệnh và 5 trường hợp đang điều trị, huyện đã thành lập 21 chốt chặn kiểm soát phòng, chống dịch bệnh COVID-19, thành lập 6 cơ sở cách ly, với tổng sức chứa trên 330 giường. Công tác tiêm ngừa COVID-19 được thực hiện tốt, sau 04 đợt tiêm ngừa, huyện đã tiêm trên 8 ngàn 500 liều, trong đó, tiêm mũi 02 là trên 7 ngàn 800 người, tiêm mũi 01 là trên 670 người. Qua kiểm tra thực tế, Tổ công tác của Bộ Y tế đánh giá huyện Phước Long có 7/8 xã thuộc mức bình thường mới và 01 xã nguy cơ là xã Vĩnh Thanh; huyện Hồng Dân có 6/9 xã thuộc mức bình thường và 03 xã nguy cơ. Đồng thời, bàn một số giải pháp trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 trong thời gian tới, nhất là trong thời gian 7 tiếp tục thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Sau khi kiểm tra thực tế tại khu cách ly tập trung và Công ty TNHH MTV Nhựa Tý Liên, ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh cho rằng, mặc dù cả 02 địa phương được đánh giá là an toàn nhưng không được chủ quan, lơ là, phải luôn đề cao cảnh giác với dịch bệnh COVID-19. Để chủ động ứng phó với dịch bệnh COVID-19 và chuẩn bị cho đợt đón công dân trở về địa phương từ các tỉnh, thành đang có dịch, ông Lê Tấn Cận, đề nghị 02 huyện Phước Long và Hồng Dân cần chuẩn bị thêm các khu cách ly tập trung, đảm bảo đầy đủ các trang thiết bị y tế cho khu điều trị bệnh nhân COVID-19, kiên quyết bảo vệ vùng xanh an toàn cho của địa phương.

Phát biểu tại buổi làm việc, bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu đề nghị huyện Phước Long và Hồng Dân tiến hành rà soát lại khả năng lấy mẫu của nhân viên y tế, đảm bảo chính xác, hiệu quả để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm cho người dân, lộc sạch F0 trong cộng đồng; chú trọng triển khai tiêm vắc xin, gắn với tuyên truyền, vận động người dân thuộc đối tượng ưu tiên tham gia tiêm vắc xin, theo phương châm “vắc xin tới đâu thì tiêm tới đó”, đồng thời, thực hiện nghiêm Thông điệp 5K của Bộ Y tế. Ngoài ra, bà Cao Xuân Thu Vân đề nghị 02 địa phương phải nâng cao hiệu quả công tác điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19, tuyệt đối không để xảy ra ca tử vong do dịch bệnh COVID-19; mở rộng thêm khu cách ly tập trung để thực hiện cách ly tập trung khi tỉnh tổ chức rước người địa phương trở về từ các tỉnh, thành đang có dịch; xây dựng kịch bản chi tiết cho từng đối tượng trở về địa phương và thực hiện cách ly tập trung, cũng như chuẩn bị các vật dụng cần thiết khi thực hiện cách ly, để người dân không bỡ ngỡ, thực hiện nghiêm các quy định trong khu cách ly. Đồng thời, chỉ đạo huyện Phước Long và Hồng Dân phải liên kết để bảo vệ vùng xanh của 2 địa phương liền kề, để sớm đưa hoạt động trở lại bình thường.

Hình: Đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu phát biểu tại buổi làm việc

Thay mặt lãnh đạo 02 huyện Phước Long và Hồng Dân, ông Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch HĐND huyện Phước Long nghiêm túc tiếp thu, ghi nhận những ý kiến đóng góp của các thành viên trong Tổ công tác của Bộ Y tế, nhất là ý kiến chỉ đạo của ông Lê Tấn Cận, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh và bà Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh COVID-19 tỉnh, từ đó, huyện sẽ triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế của địa phương, đơn vị, quyết tâm ngăn ngừa, đẩy lùi đại dịch COVID-19.

Số lượt xem: 69

Thanh Nhanh- Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn