Liên kết web
 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thẩm định, xét công nhận xã Vĩnh Phú Đông và Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Xây dựng nông thôn mới
Thứ ba, 28/09/2021, 08:17
Màu chữ Cỡ chữ
Thẩm định, xét công nhận xã Vĩnh Phú Đông và Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long đạt chuẩn nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Chiều hôm qua ( 28/9), đoàn cán bộ Ban Chỉ đạo các Chương trình mục tiêu Quốc gia tỉnh Bạc Liêu do đ/c Phạm Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh làm trưởng đoàn đến thẩm định, xét công nhận xã Vĩnh Phú Đông và Vĩnh Phú Tây, huyện Phước Long đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Hình: Quang cảnh buổi thẩm định

Với phương châm “ Nông thôn mới chỉ có điểm khởi đầu, không có điểm kết thúc”. Ngay sau khi được Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh công nhận xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao vào năm 2019; Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phú Đông, Vĩnh Phú Tây tiếp tục triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm giữ vững và nâng cao chất lượng, hiệu quả các tiêu chí với đích đến trở thành xã Nông thôn mới kiểu mẫu. Qua gần 2 năm triển khai thực hiện xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu theo Nghị quyết 03 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh ( khoá XVI) về tăng cường công tác xây dựng Nông thôn mới nâng cao và Nông thôn mới kiểu mẫu, giai đoạn 2019- 2020, tình hình kinh tế- xã hội của 2 xã tiếp tục có bước phát triển cao hơn, quốc phòng- an ninh được giữ vững ổn định, tình hình an ninh chính trị- trật tự an toàn xã hội được đảm bảo, thu nhập bình quân đầu người tiếp tục được tăng cao ở mức trên 75 triệu đồng/ người/năm, đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân tiếp tục được cải thiện và nâng lên rõ rệt, diện mạo nông thôn có nhiều đổi mới theo hướng xanh- sạch- đẹp. Đối chiếu với các tiêu chí, chỉ tiêu quy định tại Quyết định số 282/2019 của UBND tỉnh thì xã Vĩnh Phú Đông và Vĩnh Phú Tây đủ điều kiện xét công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Tại buổi thẩm định, sau các ý kiến thảo luận, đóng góp của các thành viên trong đoàn và giải trình làm rõ của Ban Chỉ đạo xây dựng Nông thôn mới kiểu mẫu huyện Phước Long và xã Vĩnh Phú Đông, Vĩnh Phú Tây về những tiêu chí, chỉ tiêu xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu.

Đồng chí Phạm Thanh Hải, phó Giám đốc Sở NN&PTNT phát biểu kết luận buổi kiểm tra

Phát biểu kết luận buổi kiểm tra, thay mặt đoàn, đ/c Phạm Thanh Hải, Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh đã biểu dương, ghi nhận và đánh giá cao sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Huyện uỷ- UBND huyện Phước Long; sự nổ lực quyết tâm chính trị cao của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Vĩnh Phú Đông, Vĩnh Phú Tây trong xây dựng xã Nông thôn mới kiểu mẫu, nhất là trên lĩnh vực văn hoá và giáo dục. Đ/c Phạm Thanh Hải cũng đề nghị 2 xã tiếp tục quan tâm hơn nữa trên lĩnh vực phát triển sản xuất để không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho người dân và xây dựng cảnh quan môi trường ngày thêm sáng- xanh- sạch- đẹp- văn minh. Đồng thời, nhanh chóng bổ sung các ý kiến đóng góp của các thành viên trong đoàn để hoàn thiện thủ tục, hồ sơ trình UBND tỉnh xem xét công nhận 2 xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu năm 2021.

Số lượt xem: 614

Tin, ảnh: Quốc Vũ

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn