Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Thiếu tá Nguyễn Vũ Phương gương sáng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Người tốt việc tốt
Thứ tư, 22/12/2021, 09:00
Màu chữ Cỡ chữ
Thiếu tá Nguyễn Vũ Phương gương sáng trong phòng, chống dịch bệnh COVID-19

Với tinh thần “chống dịch như chống giặc”, vì Nhân dân phục vụ, Thiếu tá Nguyễn Vũ Phương, trợ lý Quân lực Ban chỉ huy quân sự huyện Phước Long đã không ngại khó khăn, gian khổ, vừa xung kích nơi tuyến đầu chống dịch, vừa đảm bảo hậu cần phục vụ công dân trong khu cách ly tập trung, nhưng vẫn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị trong đơn vị.

Ngoài thực hiện tốt nhiệm vụ chuyên môn là trợ lý Quân lực, chủ động tham mưu, giúp Đảng ủy, Ban chỉ huy quân sự huyện xây dựng lực lượng dự bị động viên hùng hậu, đạt chất lượng cao. Thiếu tá Nguyễn Vũ Phương còn xung phong đi đầu tham gia trực tại chốt chặn kiểm soát phòng, chống dịch COVID-19 và trực trong khu cách ly tập trung của tỉnh. Sau đó, đồng chí Phương được phân công phụ trách bếp ăn phục vụ công dân thực hiện cách ly tại các khu cách ly tập trung của huyện, bình quân mỗi ngày phải nấu trên 500 suất ăn, có lúc lên đến 900 suất mỗi ngày, để đảm bảo đủ số lượng và chất lượng bữa ăn, đồng chí Phương đã phân bổ và lên thực đơn phong phú, đủ chất dinh dưỡng và đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, nâng cao sức khỏe cho người dân. Dù phải thức khuya, dậy sớm để chuẩn bị nguyên liệu, nấu ăn, nhưng đồng chí không ngại khó khăn, vất vả, trực tiếp tham gia đứng bếp cùng các cán bộ, chiến sĩ trong đơn vị nấu những suất ăn ngon, bổ dưỡng gửi đến người dân trong khu cách ly. Theo Thiếu tá Nguyễn Vũ Phương, mỗi ngày bắt đầu từ 4h sáng, là mọi người cùng xoắn tay vào bếp, lựa chọn, sơ chế thực phẩm và nấu ăn, làm sao vừa đảm bảo đủ số lượng, thời gian để đóng họp, phân chia và vận chuyển đến khu cách ly kịp thời cho người dân. Khi nấu xong bữa trưa thì phải tập trung chuẩn bị các nguyên liệu cho bữa ăn chiều, để vận chuyển đến người dân trước 5h chiều. Tối đến phải lên thực đơn cho ngày hôm sau, để không trùng lắp các món ăn những ngày trước đó. Cứ như thế, xuyên suốt nhiều tháng liền, hầu như bản thân đồng chí Phương và một số cán bộ, chiến sĩ khác không có nhiều thời gian nghỉ ngơi. Nhưng vì mục đích là chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân là điều quan trọng nhất, chính vì vậy, đồng chí Phương luôn động viên, nhắc nhỡ mọi người cố gắn vượt qua khó khăn, để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.

Trung tá Nguyễn Văn Thảo, Chính trị viên Phó Ban chỉ huy quân sự huyện Phước Long cho biết, bằng tinh thần, trách nhiệm cao trong công việc, dù ở vị trí, vai trò nào thì Thiếu tá Nguyễn Vũ Phương luôn hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là đồng chí Phương luôn chủ động, linh hoạt, sáng tạo trong công việc, sắp xếp hài hòa giữa nhiệm vụ chuyên môn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Với những thành tích đã đạt được, Thiếu tá Nguyễn Vũ Phương vừa được nhận giấy khen của Bộ chỉ huy quân sự tỉnh và Ban chỉ huy quân sự huyện vì có thành tích tiêu biểu trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, Ban chỉ huy Quân sự huyên đề nghị Hội đồng thi đua khen thưởng huyện Phước Long tặng danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm 2021. Với tinh thần nhiệt huyết, trách nhiệm và sự nỗ lực không ngừng, Thiếu tá Nguyễn Vũ Phương là một trong những tấm gương tiêu biểu, tô đẹp thêm phẩm chất tốt đẹp của “Bộ đội Cụ Hồ”- vì Nhân dân mà chiến đấu, vì Nhân dân mà phục vụ, góp phần đẩy lùi dịch bệnh COVID-19, đưa cuộc sống trở lại trạng thái bình thường mới.

                                                                                                         

Số lượt xem: 69

Thanh Nhanh- Văn Long

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn