Triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NB-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hanh Luật Phòng cháy và chữa chaý và Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy Tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người đặc biệt là phụ nữ và trẻ em Thực hiện đề án "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống tham nhũng trrên địa bàn huyện Phước Long nam 2021 lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021)

null Trường Tiểu học A xã Vĩnh Thanh đón bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2

Giáo dục - Y tế
Thứ tư, 09/12/2020, 09:43

Ngày 02/12, Trường Tiểu học A xã Vĩnh Thanh, huyện Phước Long tổ chức lễ đón nhận bằng công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đến dự, có ông Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phước Long, ông Nguyễn Bá Long, Phó Giám đốc Sở Giáo dục- Khoa học và Công nghệ tỉnh. Dự lễ còn có ông Đào Thanh Phong, UV BTV Huyện ủy, Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện.

Ảnh: Đ/c Nguyễn Chí Thiện, Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Bí thư Huyện ủy Phước Long trao bằng công nhận trường đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2.

Trường Tiểu học A xã Vĩnh Thanh được thành lập năm 2000, tọa lạc tại ấp Huê I, xã Vĩnh Thanh, với 2 điểm trường, có tổng diện tích trên 6 ngàn 400 m2. Trường có sân chơi, bãi tập rộng rãi, thoáng mát, an toàn. Năm 2013, trường được UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1. Hiện nay, trường được đầu tư xây dựng khang trang, cơ sở vật chất đáp ứng tốt nhu cầu giảng dạy, học tập. Đội ngũ cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên được đào tạo, bồi dưỡng, đáp ứng nhu cầu đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện; 100% cán bộ, giáo viên có trình độ chuyên môn đạt chuẩn và trên chuẩn, từ đó, chất lượng giáo dục của trường được nâng lên đáng kể. Hiện nay, trường có 19 phòng học, 10 phòng bộ môn và phòng phục vụ học tập; 100% lớp học tổ chức dạy 2 buổi/ngày. Hàng năm, tỷ lệ học sinh hoàn thành chương trình lớp học và hoàn thành chương trình tiểu học đạt trên 98%; tỷ lệ huy động trẻ 6 tuổi vào lớp 1 đạt 100%. Song song đó, trường cũng chú trọng lồng ghép giáo dục, rèn luyện kỹ năng sống cho học sinh thông qua các buổi học trên lớp và hoạt động ngoại khóa, sinh hoạt dưới cờ, giúp các em hoàn thiện về kiến thức và kỹ năng sống.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện đã ghi nhận và đánh giá cao sự nỗ lực phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trường trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2. Đồng thời, đề nghị trường Tiểu học A xã Vĩnh Thanh tiếp tục duy trì và phát huy cao hơn nữa những thành tích đã đạt được, nhất là quan tâm đào tạo, nâng cao trình độ chính trị, chuyên môn nghiệp vụ cho đội ngũ cán bộ giáo viên, nhằm nâng cao chất lượng giảng dạy, học tập trong thời gian tới. Đội ngũ cán bộ, giáo viên chủ động đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học, gắn với kiểm tra, đánh giá học sinh, nêu cao tinh thần, trách nhiệm, thường xuyên trao dồi nghiệp vụ và phẩm chất đạo đức, thi đua dạy tốt, công tác tốt, phấn đấu trở thành người quản lý giỏi, giáo viên giỏi, luôn thể hiện là tấm gương sáng, tích cực tham gia xây dựng trường học xanh- sạch- đẹp.

Dịp này, Sở Giáo dục, Khoa học và Công nghệ tỉnh Bạc Liêu tặng cho trường 1 bộ máy vi tính; UBND huyện Phước Long tặng giấy khen cho 1 tập thể và 04 cá nhân có thành tích tốt trong xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 2.