null Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Phước Long tập huấn kỹ thuật canh tác vụ lúa- tôm năm 2020

Thông tin lĩnh vực sản xuất
Thứ sáu, 06/11/2020, 13:41

Ngày 03/11, Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật nông nghiệp huyện Phước Long tổ chức buổi tập huấn hướng dẫn kỹ thuật canh tác vụ lúa lắp trên đất tôm năm 2020, có 20 nông dân vùng mở rộng diện tích lúa- tôm, ở ấp 12, xã Phong Thạnh Tây B tham gia.

Ảnh: Quang cảnh buổi tập huấn kỹ thuật canh tác vụ lúa- tôm năm 2020.

Tại đây, cán bộ kỹ thuật nông nghiệp huyện đã hướng dẫn bà con nông dân tận dụng nguồn nước mưa để rửa phèn, mặn cho đất; hướng dẫn nông dân cách bón phân và phun xịt thuốc diệt cỏ, phòng trừ sâu, bệnh thường xuất hiện gây hại trên trà lúa. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của bà con nông dân liên quan đến quá trình canh tác, bởi đây là vụ lúa đầu tiên được nông dân sản xuất trên đất tôm.

Qua buổi tập huấn, nhằm giúp nông dân nắm những kiến thức cơ bản trong quá trình canh tác vụ lúa lắp trên đất tôm, đặc biệt là cách rửa phèn, mặn và quản lý tốt dịch hại trên trà lúa, để đạt năng suất và lợi nhuận cao vào cuối vụ. Từ đó, làm cơ sở để nhân rộng mô hình sản xuất lúa- tôm trong những năm tiếp theo, bởi mô hình sản xuất lúa- tôm được ngành chức năng đánh giá là mô hình sản xuất đạt hiệu quả cao và mang tính bền vững.