Triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NB-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hanh Luật Phòng cháy và chữa chaý và Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy Tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người đặc biệt là phụ nữ và trẻ em Thực hiện đề án "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống tham nhũng trrên địa bàn huyện Phước Long nam 2021 lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021)

null Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu hội thảo- tọa đàm giải pháp nâng cao năng suất và hiệu quả mô hình tôm- lúa

Hoạt động ban ngành - Đoàn thể
Thứ năm, 23/07/2020, 08:47

Ngày 16/6, Trung tâm Khuyến nông tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Trung tâm Dịch vụ Kỹ thuật nông nghiệp huyện Phước Long, tổ chức buổi hội thảo- tọa đàm giải pháp nâng cao năng suất và hiệu quả mô hình tôm- lúa, tại xã Phong Thạnh Tây A.

Ảnh: Quang cảnh buổi Hội thảo

Trong vụ lúa- tôm năm 2019, nông dân vùng chuyển đổi huyện Phước Long xuống giống được trên 13 ngàn ha. Năng suất bình quân đạt từ 4,8 đến 5,2 tấn/ha. Theo kế hoạch, trong vụ lúa- tôm năm nay, huyện Phước Long phấn đấu xuống giống với tổng diện tích 13 ngàn 500 ha. Diện tích mở rộng thêm gần 500 ha, tập trung ở 2 xã Phong Thạnh Tây A và Phong Thạnh Tây B. Theo đánh giá của ngành chuyên môn, mô hình sản xuất tôm- lúa giúp cải thiện được môi trường sinh thái, lúa sẽ hỗ trợ nuôi tôm đạt hiệu quả hơn, ngoài cung cấp nguồn thức ăn cho tôm, lúa còn hấp thu chất hữu cơ tồn đọng trong đất, cách ly mầm bệnh cho vụ tôm nuôi kế tiếp, đồng thời, giảm độ mặn trong đất, hạn chế thiệt hại trên tôm.

Ngoài ra, các kỹ sư nông nghiệp còn hướng dẫn nông dân cách chăm sóc tôm nuôi vụ 2, cải tạo ao nuôi và thả tôm nuôi vụ 3, cũng như hướng dẫn nông dân cách rửa mặn triệt để cho đất, cách chọn giống lúa phù hợp, để chuẩn bị các điều kiện xuống giống vụ lúa- tôm năm 2020. Đồng thời, giải đáp những thắc mắc của bà con nông dân xoay quanh các vấn đề về nâng cao năng suất và hiệu quả mô hình tôm- lúa trong thời gian tới, giúp nông dân đạt năng suất và lợi nhuận cao trên cùng diện tích đất sản xuất.