lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 19/04/2021 đến ngày 23/04/2021) Tổ chức thực hiện Quyết định số 606/QĐ-UBND ngày 12/4/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố Danh mục TTHC thuộc phạm vi quản lý của Bảo hiểm xã hội tỉnh thực hiện tiếp nhận hồ sơ tại Trung tâm Hành chính công các huyện, thị xã trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 12/04/2021 đến ngày 16/04/2021) Xã PTTA tổ chức Đại hội thể dục thể thao lần thứ VI năm 2021 Huyện Phước Long kiểm tra tiến độ công tác chuẩn bị bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021- 2026 tại xã Vĩnh Phú Đông lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 05/04/2021 đến ngày 09/04/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy (từ ngày 05/04/2021 đến ngày 09/04/2021) lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 29/03/2021 đến ngày 02/04/2021) Quyết định về việc phê chuẩn khu vực bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và đại biểu HĐND các cấp, nhiệm kỳ 2021 - 2026. Đơn vị: các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy (từ ngày 22/03/2021 đến ngày 26/03/2021)
Liên kết web

 

 

 

 

CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử
Thăm dò
Thống kê truy cập

null Trường Mầm non Anh Đào chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Tin tức thời sự
Thứ tư, 01/07/2020, 09:24
Màu chữ Cỡ chữ
Trường Mầm non Anh Đào chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Trẻ mầm non là lứa tuổi đang trong giai đoạn hình thành và phát triển nhân cách, trẻ còn non nớt về thể chất và trí tuệ. Chính vì vậy, trẻ phải học mọi thứ từ cuộc sống xung quanh để phát triển toàn diện. Bên cạnh công tác giáo dục và chăm sóc trẻ theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thời gian qua, trường Mầm non Anh Đào, xã Phước Long, huyện Phước Long luôn chú trọng giáo dục cho trẻ những kỹ năng sống cần thiết phù hợp với lứa tuổi, giúp trẻ có thể tự bảo vệ mình, tự phục vụ bản thân, cũng như trang bị cho trẻ kỹ năng giao tiếp, ứng xử phù hợp với những người xung quanh.

Ảnh: Trường Mầm non Anh Đào chú trọng giáo dục kỹ năng sống cho trẻ

Trường Mầm non Anh Đào tọa lạc tại ấp Phước Thạnh, xã Phước Long, năm 2012 trường được UBND tỉnh Bạc Liêu ra Quyết định công nhận trường đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 và được tái công nhận đạt chuẩn quốc gia mức độ 1 vào năm 2018. Để duy trì thành tích đã đạt được, tập thể cán bộ quản lý, giáo viên trường Mầm non Anh Đào không ngừng phấn đấu, nỗ lực hoàn thành mọi nhiệm vụ được giao, đặc biệt là trong công tác giáo dục và chăm sóc trẻ. Trường đã phát động phong trào thi đua “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học”, gắn với thực hiện các nội dung của cuộc vận động “Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo” và phong trào thi đua xây dựng trường lớp “Xanh hơn, sạch hơn, đẹp hơn” và phong trào “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”. Ngoài công tác giáo dục và chăm sóc trẻ theo tiêu chuẩn của Bộ Giáo dục và Đào tạo, trường Mầm non Anh Đào chú trọng công tác giáo dục kỹ năng sống phù hợp với lứa tuổi, để các em có thể thích nghi tốt hơn trong môi trường giáo dục, gia đình và xã hội, nhất là tự bảo vệ bản thân trước những nguy hiểm. Cô Lê Ngọc Hân, có nhiều năm kinh nghiệm trong nghề cho biết, bên cạnh việc giảng dạy trên lớp để đảm bảo chương trình kiến thức hàng ngày, thì giáo viên phải dành thời gian để soạn thêm bài giảng, tìm phương pháp giảng dạy khoa học sao cho phù hợp với từng em trong lớp, để trẻ có thể thích ứng với môi trường học, đặc biệt là khích thích khả năng học hỏi, tìm hiểu kiến thức, phát huy khả năng sáng tạo của các cháu, giúp các em phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần. Chị Phan Thị Như, phụ huynh học sinh cho biết, chị rất hài lòng với cách giảng dạy của các cô giáo và yên tâm khi gửi con mình học tại đây, bởi trước đây, con của chị khá nhút nhát và thụ động, thế nhưng, từ khi cho bé đến trường, thì bé trở nên vui vẻ, hoạt bát hơn và biết nghe lời cha mẹ hơn. Đặc biệt là bé có thể tự vệ sinh cá nhân, tự lấy đồ chơi và dẹp đúng nơi, đúng chỗ, bé cũng phụ giúp cha mẹ công việc nhà phù hợp với lứa tuổi, như: dọn chén ăn cơm, quét nhà, làm cỏ, bỏ rác vào thùng.v.v...bé cũng có nền nếp hơn trong sinh hoạt hàng ngày.

Cô Huỳnh Thị Vẹn, Hiệu trưởng trường Mầm non Anh Đào cho biết, hàng ngày, trường Mầm non Anh Đào đều dành thời gian 40 phút cho trẻ tham gia các hoạt động ngoài trời, như: chăm sóc vườn rau, vườn hoa, tham gia các trò chơi vận động, không những giúp trẻ phát triển về thể chất, mà còn tạo cho trẻ gần gủi với thiên nhiên, biết giữ gìn vệ sinh môi trường. Đồng thời, lồng ghép trong giờ học chính khóa để giảng dạy thêm một số kỹ năng sống cho trẻ, như: kỹ năng tự bảo vệ bản thân theo quy tắc 5 ngón tay, giúp trẻ nhận biết người trong gia đình, thầy cô, người thân hay người lạ, từ đó, trẻ có thể tiếp xúc hay tránh xa để bảo vệ an toàn cho bản thân. Cũng như hướng dẫn trẻ tự chăm sóc, tự vệ sinh cá nhân, nâng cao kỹ năng giao tiếp, kỹ năng quan sát, tư duy và phán đoán các sự việc phù hợp với lứa tuổi của trẻ.

Với phương châm “Học bằng chơi, chơi mà học” trường Mầm non Anh Đào, xã Phước Long đã lồng ghép nhiều hoạt động thiết thực, hiệu quả từ đời sống thực tế vào chương trình giảng dạy, tạo điều kiện để trẻ phát triển ngôn ngữ ở mọi lúc, mọi nơi phát triển kỹ năng giao tiếp, hình thành nhân cách sống cho trẻ. Từ đó, giúp trẻ phát triển đúng tâm, sinh lý lứa tuổi, có sức khỏe tốt, tự tin trong học tập, để làm nền tảng cho trẻ khi bước vào tiểu học.

Thanh Nhanh – Văn Long

                                                                                                                                                                                                                 

Số lượt xem: 308

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn