lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021) Tổ chức thực hiện Quyết định số 97/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch Ủy ban nhân dân tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tổ chức hành chính được ban hành mới thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tổ chức thực hiện Quyết định số 94/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Tổ chức đơn vị sự nghiệp công lập được ban hành mới và bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu. Tổ chức thực hiện Quyết định số 99/QĐ-UBND ngày 22/01/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực Công chức, viên chức bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu
Liên kết web
CSDL hộ kinh doanh Thư điện tử công vụ Một cửa điện tử

 

 

 

Thăm dò
Thống kê truy cập

null Vườn nho Hứa Phong - điểm tham quan thú vị

Tin tức thời sự
Thứ sáu, 31/07/2020, 14:55
Màu chữ Cỡ chữ
Vườn nho Hứa Phong - điểm tham quan thú vị

Thời gian gần đây, vườn nho Hứa Phong, ở ấp Long Đức, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long đang tạo nên “cơn sốt”, thu hút hàng ngàn lượt khách đến tham quan và chụp ảnh lưu niệm. Đây là vườn nho đầu tiên được trồng tại huyện Phước Long, khách tham quan đến chiêm ngưỡng giàn nho xanh mát, trĩu quả và được nhiều người ví von như đặt chân đến vùng đất Ninh Thuận, vùng đất nổi tiếng với nhiều loại nho. Bởi vườn nho này được hướng dẫn thiết kế và trồng theo kiểu vườn nho Ninh Thuận.

Ảnh: Vườn nho Hứa Phong ấp Long Đức thị trấn Phước Long điểm tham quan thú vị

Năm 2019, chị Huỳnh Thị Lệ Huyền và chồng chị là anh Hứa Phong tham khảo trên các trang mạng về mô hình trồng nho, chị đặt mua 4 gốc về trồng thử, sau 5 tháng chăm sóc, nho phát triển tốt và cho nhiều trái. Từ đó, gia đình chị xây dựng giàn kiêng cố và trồng mở rộng thêm được 200 gốc, với diện tích trên 300 mét vuông. Chị Huyền cho biết, gia đình chị chỉ trồng nho với mục đích là để thư giản, thế nhưng, khi vườn nho cho trái, mọi người xung quanh đến xem và truyền tai nhau, dần dần lượng khách đến tham quan ngày càng đông. Chị Huỳnh Thị Lệ Huyền, ở ấp Long Đức, thị trấn Phước Long, huyện Phước Long cho biết: Ban đầu thấy cây nho ở Ninh Thuận rất đẹp, chị và chồng chị rất thích, nếu muốn đi tham quan phải đi Ninh Thuận, chính vì vậy chị và chồng chị mua vài gốc nho về trồng thử, khi nho cho trái thì trông rất đẹp, nhiều người đến đây để tham quan. Trong thời gian tới, chị Huyền sẽ cải tạo lại khu đất phía sau vườn nho để trồng mở rộng thêm, đáp ứng nhu cầu tham quan của khách.

Nhiều khách tham quan khi đến vườn nho của chị Huyền đều rất bất ngờ, bởi lần đầu tiên được tận mắt nhìn thấy và sờ vào những trái nho căng tròn, mọng nước trên cây. Với không gian thoáng mát, sạch sẽ, những gốc nho được trồng và cắt tỉa gọn gàng. Phía sau vườn nho còn có vườn táo và hồ cá, tạo sự thích thú cho khách tham quan. Anh Lê Minh Lịnh cho biết từ trước tới giờ anh không có dịp đi Ninh Thuận, chỉ thấy vườn nho qua tivi, báo chí, khi nghe nói ở huyện Phước Long có vườn nho, anh tò mò đến đây để tham quan, thấy nho có nhiều trái và rất đẹp. Bên cạnh đó, không gian ở đây cũng thoáng mát, sạch sẽ, thoải mái. Anh Lê Minh Lịnh sẽ giới thiệu cho bạn bè để đến đây thư giản vào những buổi chiều, sau giờ làm việc mệt mỏi, căng thẳng.

Ảnh: vườn nho trĩu quả

Chị Trương Thanh Xuân, Chủ tịch Hội LHPN huyện Phước Long, cho biết, chị Huỳnh Thị Lệ Huyền là hội viên phụ nữ tiêu biểu trong việc tìm tòi, học hỏi mô hình mới để trồng trong gia đình. Bên cạnh đó, chị Huyền cũng chịu khó học hỏi, nghiên cứu áp dụng tiến bộ khoa học- kỹ thuật trong quá trình chăm sóc, để vườn nho phát triển xanh, tốt và cho nhiều trái, tạo không khí thoải mái cho khách khi đến tham quan.

Ngoài việc mở cửa miễn phí cho khách tham quan tại vườn, chị Huyền còn nhập cây nho và táo giống để bán cho khách hàng. Đồng thời, hướng dẫn kỹ thuật cho khách từ khâu cải tạo đất, chăm sóc và đến khi nho cho trái. Trong thời gian tới, gia đình chị Huyền sẽ tiếp tục mở rộng diện tích để trồng nho và táo nhiều hơn, đáp ứng nhu cầu tham quan của khách, từng bước xây dựng nơi đây thành điểm du lịch sinh thái, đáp ứng nhu cầu của khách tham quan.

Thanh Nhanh -Văn Long

Số lượt xem: 585

 

 

Dịch vụ công Quốc gia Hệ thống văn bản của tỉnh
© CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN PHƯỚC LONG
Chịu trách nhiệm chính: Ông Trần Văn Ân - Phó Chủ tịch UBND Huyện Phước Long
Đơn Vị Quản Lý: Phòng Văn hóa Và Thông tin huyện Phước Long
Địa chỉ: Thị Trấn Phước Long, Huyện Phước Long, Tỉnh Bạc Liêu
Điện thoại: 02913.864.280 Email: pvhtthpl@baclieu.gov.vn