Ủy ban MTTQ Việt Nam huyện Phước Long tiếp nhận 5 tấn gạo Hội LHPN huyện Phước Long tặng 01 tấn gạo cho bếp ăn thị trấn Phước Long và xã Vĩnh Thanh Ban Dân vận Huyện ủy Phước Long bàn giao nhà tình thương cho hộ có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở V/v triển khai thực hiện Công văn số 4364/UBND-KT, ngày 5/10/2021 của UBND tỉnh Bạc Liêu về việc hướng dẫn quy định đối với người ra, vào địa bàn tỉnh Bạc Liêu V/v triển khai thực hiện Công văn số 4305/UBND-KGVX ngày 2/10/2021 và Công văn số 4309/UBND-KGVX ngày 3/10/2021 của UBND tỉnh về việc quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch nhằm phục vụ phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu và bổ sung quy định về cách ly y tế tập trung, cách ly y tế tại nhà đối với F1 và người về từ vùng dịch V/v triển khai thực hiện Công văn số 4219/UBND-KGVX ngày 29/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc triển khai thực hiện Công điện số 6741/CĐ-VPCP ngày 22/9/2021 về nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch Covid-19 V/v triển khai thực hiện Công văn số 4231/UBND, ngày 28/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc tăng cường quản lý siết chặt vòng ngoài đảm bảo công tác phòng chống dịch Covid-19, tuyệt đối không để các trường hợp vào tỉnh không có sự cho phép của chính quyền Thi trấn Phước Long: Ra mắt mô hình “ Tự quản về an ninh trật tự hộ kinh doanh” năm 2021. Kế hoạch phát động phong trào thi đua thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện Phước Long V/v triển khai thực hiện Công văn số 3802/UBND-KGVX, ngày 7/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 đối với người di chuyển nội tỉnh từ địa bàn áp dụng Chỉ thị số 16/CT-TTg sang địa bàn áp dụng Chỉ thị số 15/CT-TTg và ngược lại

null Xã Phước Long đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao

Thứ hai, 03/08/2020, 16:26
Xã Phước Long đón nhận danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao

Chiều ngày 28/7, UBND huyện Phước Long long trọng tổ chức lễ công bố Quyết định của UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã Phước Long đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Đến dự, có đồng chí Lê Minh Chiến, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh các đồng chí nguyên lãnh đạo tỉnh; các đồng chí là Ủy viên BTV Tỉnh ủy, BCH Đảng bộ tỉnh. Về phía huyện, có đ/c Đặng Tiến Út, Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND huyện, Nguyên Bí thư Huyện ủy; đ/c Nguyễn Chí Thiện, Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy, đ/c Lâm Thành Sáo, Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, đ/c Lê Văn Tần Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện, cùng đại diện lãnh đạo các Ban, Ngành, Mặt trận- Đoàn thể huyện và các xã, thị trấn trên địa bàn huyện.

Ảnh: Đ/c Lê Minh Chiến UVBTV tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh và Đ/C Đặng Tiến Út, Ủy viên UVBTV tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân huyện Phước Long trao bằng công nhận và tặng hoa chúc mừng xã Phước Long đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020.

Sau khi đạt chuẩn Nông thôn mới năm 2014, xã Phước Long tiếp tục triển khai thực hiện Bộ tiêu chí xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao. Trong 6 năm thực hiện nâng chất các tiêu chí theo chuẩn nông thôn mới nâng cao, xã Phước Long đã huy động tổng nguồn vốn trên 44 tỷ đồng, xã đã đầu tư xây dựng đồng bộ các công trình hạ tầng kinh tế- xã hội, phù hợp với tiến trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn, 100% tuyến đường trục ấp, liên ấp, lộ ngõ xóm được bê tông hóa; diện mạo nông thôn thay đổi theo hướng sáng- xanh- sạch- đẹp. Ngoài ra, xã đã tập trung thực hiện đồng bộ nhiều giải pháp khả thi trong phát triển kinh tế- xã hội, trong đó, chú trọng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân. Hiện nay, thu nhập bình quân đầu người đạt trên 60 triệu 500 ngàn đồng/người/năm, cao gấp 1,2 lần so với mức quy định của xã Nông thôn mới. Tỷ lệ hộ nghèo giảm xuống còn 0,62% theo chuẩn đa chiều; tỷ lệ hộ sử dụng điện đạt trên 99%; tỷ lệ hộ xây dựng nhà ở đạt chuẩn quy định của Bộ Xây dựng đạt gần 95%; 100% hộ sử dụng nước sạch, hợp vệ sinh; tỷ lệ người tham gia bảo hiểm y tế đạt 98%. Đến nay, xã Phước Long đã thực hiện hoàn thành 6/6 tiêu chí, 20/20 chỉ tiêu xây dựng xã Nông thôn mới nâng cao; 9/9 ấp đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu. Tình hình an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội luôn được giữ vững. Hệ thống chính trị ngày càng trong sạch, vững mạnh.

Ảnh: Đ/c Lê Văn Tần Phó Bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện Phước Long trao giấy khen cho các cá nhân có thành tích tại Lễ công bố xã Phước Long đạt chuẩn NTM nâng cao năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vương Phương Nam, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã biểu dương những thành tích mà Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân xã Phước Long đã đạt được trong xây dựng xã đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao. Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, đề nghị xã Phước Long tiếp tục tập trung phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất và tinh thần cho nhân dân, nhất là phấn đấu không còn hộ nghèo, hộ cận nghèo; xã phải thường xuyên duy tu, sửa chữa, bảo vệ các công trình nông thôn mới, để phục vụ quá trình phát triển kinh tế- xã hội ở địa phương. Đồng thời, tuyên truyền, vận động nhân dân chung tay cùng với Đảng bộ, chính quyền xã Phước Long thực hiện thắng lợi mục tiêu xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.

Dịp này, có 03 tập thể và 07 cá nhân được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu vì có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Phước Long đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao. Chủ tịch UBND huyện Phước Long tặng giấy khen cho 13 tập thể, UBND xã Phước Long đã tặng giấy khen các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong xây dựng xã Phước Long đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao.

Thanh Nhanh – Văn Long