null Sở LĐ-TB&XH tỉnh Bạc Liêu tập huấn chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp năm 2022

Thứ năm, 28/07/2022, 10:05

Ngày 28/7, tại huyện Phước Long, Sở Lao động- Thương binh và Xã hội tỉnh Bạc Liêu phối hợp với Bảo hiểm xã hội tỉnh, tổ chức hội nghị tập huấn chính sách pháp luật bảo hiểm xã hội, bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp năm 2022. Có gần 40 đại biểu là lãnh đạo các ban, ngành, đoàn thể, đơn vị sự nghiệp và Công ty, doanh nghiệp, đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn huyện tham gia.

Quang cảnh hội nghị

Tại đây, các đại biểu được triển khai, quán triệt một số quy định mới về bảo hiểm xã hội và bảo hiểm y tế; chính sách và quyền lợi được hưởng các chế độ của người dân khi tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện, như: mức đóng hàng tháng, phương thức đóng bảo hiểm xã hội tự nguyện, quyền lợi và mức hưởng lương hưu hàng tháng hoặc hưởng bảo hiểm xã hội 01 lần theo quy định. Cũng như phổ biến một số nội dung cơ bản về bảo hiểm y tế hộ gia đình. Ngoài ra, các đại biểu còn được phổ biến nội dung cơ bản Nghị định số 58 của Chính phủ về Quy định mức đóng bảo hiểm xã hội bắt buộc vào Quỹ bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp và Nghị định số 88 của Chính Phủ về Quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của Luật An toàn, vệ sinh lao động về bảo hiểm tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp bắt buộc.

Qua hội nghị, nhằm giúp các đại biểu hiểu rõ hơn về quyền lợi và các chế độ chính sách được hưởng khi tham gia Bảo hiểm xã hội và bảo hiểm tai nạn lao động, nhằm thu hút đông đảo cán bộ và nhân dân tham gia bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế. Đồng thời, giảm tần suất tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp, giúp người lao động yên tâm sản xuất, góp phần nâng cao năng suất lao động, thúc đẩy phát triển kinh tế- xã hội địa phương.

Thanh Nhanh-Văn Long