Triển khai thực hiện Nghị định số 136/2020/NB-CP ngày 24/11/2020 của Chính phủ quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hanh Luật Phòng cháy và chữa chaý và Luật sữa đổi, bổ sung một số điều của Luật phòng cháy và chữa cháy Tổ chức thực hiện Công ước ASEAN về phòng, chống buôn bán người đặc biệt là phụ nữ và trẻ em Thực hiện đề án "Tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật phòng, chống tham nhũng trrên địa bàn huyện Phước Long nam 2021 lịch công tác tuần của Ông Lê Văn Tần, Chủ Tịch UBND Huyện ( Từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Phó Bí thư thường trực Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021) Lịch làm việc của đồng chí Bí thư Huyện ủy từ ngày 22/02/2021 đến ngày 26/02/2021 Quyết định công bố công khai dự toán ngân sách năm 2021 của huyện Phước Long Chương trình công tác của Ban Thường vụ Huyện ủy tháng 02/2021 Về việc đảm bảo an toàn giao thông gắn với phòng chống dịch Covid-19 trong dịp Tết Nguyên đán Tân sửu 2021 Tổ chức thực hiện Quyết định số 100/QĐ-UBND của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu về việc công bố danh mục thủ tục hành chính lĩnh vực tổ chức phi chính phủ bị bãi bõ thuộc thẩm quyền giải quyết của UBND cấp huyện trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu (22/01/2021)

null Huyện Phước Long triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020

Tin tức thời sự
Chủ nhật, 04/10/2020, 09:52

Ban chỉ đạo Điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Phước Long vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, áp dụng giai đoạn 2016- 2020. Ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020.

Tại cuộc họp, đại diện Ban chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Phước Long đã triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, huyện sẽ chỉ đạo các ngành có liên quan và các xã, thị trấn tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo đúng quy trình và bộ công cụ rà soát theo quy định tại Thông tư số 17 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và Công văn số 4088 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về chấn chỉnh công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm, đảm bảo dân chủ, công khai, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và có sự tham gia của người dân, nhằm xác định đúng đối tượng. Kết quả rà soát phải phản ánh đúng thực trạng đời sống của nhân dân, tuyệt đối không bỏ sót hộ nghèo, hộ cận nghèo, không chạy theo thành tích, làm sai lệch thực trạng nghèo của địa phương. Đối tượng rà soát là những hộ nằm trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo theo kết quả tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2019 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, do UBND xã, thị trấn quản lý.