null Huyện Phước Long triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020

Tin tức thời sự
Chủ nhật, 04/10/2020, 09:52

Ban chỉ đạo Điều tra rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Phước Long vừa tổ chức cuộc họp triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, áp dụng giai đoạn 2016- 2020. Ông Trần Văn Ân, Phó Chủ tịch UBND huyện- Trưởng Ban chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

Ảnh: Quang cảnh cuộc họp triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020.

Tại cuộc họp, đại diện Ban chỉ đạo điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo huyện Phước Long đã triển khai kế hoạch điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo năm 2020 trên địa bàn huyện. Theo kế hoạch, huyện sẽ chỉ đạo các ngành có liên quan và các xã, thị trấn tổ chức điều tra, rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo theo đúng quy trình và bộ công cụ rà soát theo quy định tại Thông tư số 17 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội và Công văn số 4088 của Bộ Lao động- Thương binh và Xã hội về chấn chỉnh công tác rà soát hộ nghèo, hộ cận nghèo hàng năm, đảm bảo dân chủ, công khai, dưới sự lãnh đạo của cấp ủy Đảng, chính quyền các cấp, giám sát của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể và có sự tham gia của người dân, nhằm xác định đúng đối tượng. Kết quả rà soát phải phản ánh đúng thực trạng đời sống của nhân dân, tuyệt đối không bỏ sót hộ nghèo, hộ cận nghèo, không chạy theo thành tích, làm sai lệch thực trạng nghèo của địa phương. Đối tượng rà soát là những hộ nằm trong danh sách hộ nghèo, hộ cận nghèo theo kết quả tổng điều tra hộ nghèo, hộ cận nghèo cuối năm 2019 theo chuẩn nghèo tiếp cận đa chiều, do UBND xã, thị trấn quản lý.